Tin tức - BA GPS

KHÔNG LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ TÀU CÁ CÓ THỂ BỊ PHẠT ĐẾN 1 TỶ ĐỒNG

17/12/2020

Không lắp thiết bị định vị tàu cá chủ tàu thuyền có thể nhận mức phạt rất nặng lên đến 1 tỷ đồng tùy từng mức vi phạm theo quy định của pháp luật.

Không lắp thiết bị định vị tàu cá có thể bị phạt đến 1 tỷ đồng

Nghị định 26/2019/NĐ-CP và 42/2019/NĐ-CP ban hành quy định bắt buộc lắp đặt thiết bị định vị tàu cá đối với các tàu thuyền theo từng lộ trình. Quy định ban hành và có mức chế tài xử phạt rất cao, lên đến 1 tỷ đồng với các chủ tàu thuyền không thực hiện theo đúng nghị định.

Quy định về lắp thiết bị định vị tàu cá chuẩn nghị định

Lắp đặt thiết bị định vị tàu cá là nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ tàu khi thực hiện khai thác thủy sản. Hành động này không chỉ giúp Việt Nam có cơ hội được gỡ thẻ vàng của EU, tăng uy tín Quốc gia, dễ dàng hơn trong việc xuất khẩu thủy sản sang châu âu mà còn mang lại cho ngư dân nhiều lợi ích thiết thực.

Trong nghị định bắt buộc lắp đặt thiết bị định vị tàu cá nêu rõ:

  • Tàu làm nghề câu cá ngừ đại dương, tàu làm nghề lưới kéo có chiều dài từ 15 - 24 mét phải lắp định vị tàu cá trước ngày 01/01/2020
  • Tàu cá có chiều dài từ 15 - 24 mét phải lắp thiết bị giám sát tàu cá trước ngày 01/04/2020
  • Tàu có chiều dài trên 24 mét bắt buộc phải lắp thiết bị định vị tàu cá trước ngày 01/07/2019

100% tàu cá có kích thước từ 15 - 24 mét và hơn thế phải lắp đặt thiết bị định vị tàu cá theo từng lộ trình100% tàu cá có kích thước từ 15 - 24 mét và hơn thế phải lắp đặt thiết bị định vị tàu cá theo từng lộ trình

Mức xử phạt nặng đến 1 tỷ đồng khi tàu cá không lắp định vị


Hiện nay đã quá thời gian quy định thực hiện trang bị thiết bị giám sát hành trình tàu cá, nếu bị phát hiện chưa lắp máy giám sát, chủ tàu sẽ bị xử phạt theo các mức khác nhau, nặng nhất có thể bị phạt đến 1 tỷ đồng. Cụ thể:

  • Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với hành vi tự ý tháo thiết bị định vị tàu cá mà không có sự giám sát của đơn vị cung cấp hay cơ quan giám sát.
  • Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng với hành vị không lắp đặt thiết bị theo quy định, không duy trì hoạt động hoặc vô hiệu hóa thiết bị với tàu từ 15 - dưới 24 mét, không thông báo với đơn vị lắp đặt khi thiết bị hỏng, gây mất tín hiệu, không thực hiện kiểm tra thiết bị theo quy định, không thực hiện bảo mật dữ liệu giám sát theo quy định…
  • Phạt tiền từ 30 - 50 triệu đối với các trường hợp tái phạm quy định
  • Phạt tiền từ 300 - 500 triệu đồng đối với chủ tàu không lắp đặt thiết bị định vị tàu cá với tàu có chiều dài từ 15 - dưới 24 mét.
  • Phạt tiền từ 500 - 700 triệu đồng với hành vi tái phạm không trang bị thiết bị định vị với tàu từ 15 - 24 mét, tái phạm không duy trì hoạt động của thiết bị định vị với tàu trên 24 mét (trừ trường hợp bất khả kháng)
  • Phạt đến 1 tỷ đồng khi chủ tàu không trang bị  định vị tàu cá với loại tàu có chiều dài trên 24 mét.

Xử phạt nặng với các chủ tàu không lắp thiết bị định vị tàu cá

Xử phạt nặng với các chủ tàu không lắp thiết bị định vị tàu cá

Thiết bị định vị tàu cá nào có chất lượng đạt chuẩn?

Thiết bị định vị tàu cá BA-SAT-01 của BA GPS được Tổng cục Thủy sản chứng nhận hợp chuẩn với quy định của Nghị định 26/2019/NĐ-CP. Sản phẩm hiện đã được triển khai lắp đặt trên 2000 tàu cá tại 28 tỉnh ven biển trong cả nước, được các chủ tàu đánh giá chất lượng và hài lòng.

Thiết bị giám sát hành trình tàu cá của BA GPS đã nhận được danh hiệu sao Khuê năm 2020 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức (gọi tắt là VINASA).

Phần mềm giám sát tàu cá BA-SAT-01 đạt chuẩn, đã được lắp đặt trên 2.000 tàu cáPhần mềm giám sát tàu cá BA-SAT-01 đạt chuẩn, đã được lắp đặt trên 2.000 tàu cá

Để đặt hàng hoặc tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị định vị tàu cá BA-SAT-01 quý khách hãy liên hệ đến hotline 19006464 - đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn 24/7.

Tag: thiết bị giám sát hành trình tàu cá, máy giám sát hành trình tàu cá, máy định vị tàu cá, Thiết bị giám sát tàu cá, Thiết bị định vị tàu cá , phần mềm giám sát tàu cá, giám sát tàu cá, định vị tàu cá, Giám sát hành trình tàu cá, Sao Khuê 2020

Tin tức liên quan