Tin tức - BA GPS

Giải đáp những thắc mắc về thiết bị định vị cho người mới sử dụng

06/07/2019

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về thiết bị định vị, đặc biệt là những người mới sử dụng thiết bị này. Bình Anh sẽ giải đáp các thắc mắc ở bài viết này.

Thiết bị định vị ô tô được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều nước và được dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay thiết bị định vị chỉ được biết đến với những doanh nghiệp và những chủ xe ô tô. Chính vì vậy, việc sử dụng nó là khá khó khăn, sau đây Bình Anh có những câu hỏi để giải đáp thắc mắc thiết bị định vị cho người mới bắt đầu.

Giải đáp những thắc mắc về thiết bị định vị cho người mới sử dụng

Các câu hỏi về thiết bị định vị cần giải đáp

Có thể biết dữ liệu lộ trình oto qua thiết bị định vị không?

Có khá nhiều phương tiện để bạn có thể giám sát ô tô của bạn. Không thể lúc nào bạn cũng ngồi khư khư ở chiếc máy tính của mình để xem vị trí xe của mình đang ở đâu, bạn có thể sử dụng các thiết bị khác như: điện thoại, ipad, netbook…. Tuy nhiên, màn hình của các thiết bị này không được to như sử dụng trên máy tính được.

Hầu hết các thiết bị của Bình Anh đều được cài đặt trên máy tính, điện thoại… nhưng với thiết bị định vị hợp chuẩn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bằng máy tính để đảm bảo rằng việc giám sát, quản lý được tốt nhất. Trong trường hợp khẩn cấp nếu không có máy tính thì bạn hãn sử dụng điện thoại để giám sát tạm thời.

Thiết bị định vị ô tô giám sát có chuẩn không?

Điều này không thể chắc chắn được bởi độ chính xác của hệ thống định vị còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: môi trường, hiệu ứng khí quyển, chất lượng của máy. Trong thời tiết xấu: mưa, gió, bão… thì thiết bị định vị sẽ không thể chính xác hoàn toàn được bởi do nhiễu sóng.

Thông thường 1 bộ thiết bị định vị sẽ có độ chính xác lên đến 99%, nhưng với điều kiện địa hình, thời tiết phức tạp thì mức sai số này có thể giảm xuống 10-15% và thường thì thiết bị sẽ có sai số.  Có khá nhiều trường hợp thiết bị định vị bị mất sóng cũng như định vị sai 1 số vị trí, đây là điều khá bình thường bởi có rất nhiều trục trặc xảy ra chỉ cần ra khỏi vùng sóng yếu thì thiết bị định vị sẽ hoạt động lại như bình thường.

Lắp thiết bị định vị có thể cho nhiều loại phương tiện khác nhau?

Không chỉ riêng gì ô tô mà việc lắp thiết bị định vị có thể cho xe máy, taxi, xe tải, xe đạp điện… Tuy nhiên, sẽ phải tùy thuộc vào từng loại thiết bị sẽ phù hợp với xe ấy. Tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu công việc, bạn có thể lựa chọn những thiết bị định vị tương ứng phù hợp cho phương tiện của mình.

Ngoài ra thiết bị định vị còn được sử dụng với mục đích để theo dõi và giám sát con người: bên cạnh giám sát phương tiện, thiết bị còn để giám sát người thân nhất là người già và trẻ nhỏ. Hiện nay có 1 số loại thiết bị được thiết kế để dành riêng cho con người như: đồng hồ định vị, điện thoại định vị. Đây là 1 trong những thiết kế có thể nói là đột phá của con người có thể giám sát mọi lúc mọi nơi.

Lắp thiết bị định vị ô tô có đắt không và nên lắp ở đâu? 

Tùy vào từng thiết bị định vị và tính năng của nó thì mức giá sẽ có sự chênh lệch nhưng không đáng kể.

Khi quyết định mua thiết bị định vị chắc hẳn các bạn rất băn khoăn không biết nên chọn lắp thiết bị ở đâu cho chuẩn, đúng giá, sản phẩm chất lượng. Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ với Bình Anh để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Trên đây là 1 số câu hỏi thường gặp cho người bắt đầu mới sử dụng thiết bị định vị ô tô cần nắm được. Những thông tin trên sẽ hướng bạn hiểu rõ hơn đồng thời giúp bạn tránh những hiểu lầm không đáng có về thiết bị định vị. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được giải đáp tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
BA GPS - Thương hiệu giám sát hành trình số 1 Việt Nam
Địa chỉ: Lô 14 Nguyễn Cảnh Dị - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
Hotline: 1900 6464
Website: www.bagps.vn
Fanpage: www.facebook.com/bagps.vn

Tag: định vị ô tô, thiết bị định vị, Giám sát hành trình

Tin tức liên quan