Tin tức - BA GPS

CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) GIÚP PHÁT HIỆN NGƯỜI KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG TRÊN XE

02/06/2021

Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, tính năng “Cảnh báo không đeo khẩu trang” sẽ được cài đặt miễn phí cho các phương tiện vận tải hành khách. Tính năng này được phát triển bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI.

Từ tháng 06/2021, Công ty TNHH Phát triển công nghệ Điện tử Bình Anh (BA GPS) sẽ cung cấp miễn phí tính năng “Cảnh báo không đeo khẩu trang” cho các phương tiện lắp camera giám sát trên xe vận tải hành khách.

Công nghệ này sẽ giúp phát hiện, cảnh báo những trường hợp hành khách/nhân viên của nhà xe không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách để phòng ngừa Covid-19 mà các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí cảnh báo thời gian qua.

Cụ thể, hệ thống phân tích này được kết nối với camera giám sát trên xe để lấy dữ liệu hình ảnh, sau đó công nghệ AI sẽ tự động phân tích và gửi thông báo về đơn vị vận tải mỗi khi phát hiện có người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách. Hệ thống còn đánh dấu ô xanh những khuôn mặt đeo khẩu trang và ô đỏ những khuôn mặt không đeo khẩu trang.

Hệ thống cảnh báo được gửi về cho đơn vị kinh doanh vận tải qua phần mềm điện thoại và website nếu có hành khách không đeo khẩu trangHệ thống cảnh báo được gửi về cho đơn vị kinh doanh vận tải qua phần mềm điện thoại và website nếu có hành khách không đeo khẩu trang

Tính năng “Cảnh báo không đeo khẩu trang” giúp người dân yên tâm hơn khi di chuyển bằng xe chở khách, nâng cao ý thức tuân thủ 5K, giảm thiểu lây lan dịch bệnh trong môi trường đông người, đóng kín, dễ lây nhiễm trên xe và khó truy vết khi phát hiện ca mắc Covid-19.

Thời gian tới, BA GPS sẽ tiếp tục áp dụng công nghệ AI để giúp các doanh nghiệp vận tải tối ưu quản lý và nhận được những cảnh báo sớm nhằm nâng cao an toàn cho người đi xe, một số tính năng khác của camera giám sát trên xe cũng sẽ sớm đi vào hoạt động như: Đếm người trên xe, cảnh báo tài xế sử dụng điện thoại, không đeo dây an toàn, xe mở cửa khi chạy, cảnh báo có người bị bỏ quên trên xe, kết nối camera nhiệt để tự động phát hiện khi nhiệt độ cơ thể khác thường.

Đếm số hành khách và cảnh báo chính xác kể cả khi người không đeo khẩu trang ở cuối xe bằng cách hiển thị ô vuông màu đỏĐếm số hành khách và cảnh báo chính xác kể cả khi người không đeo khẩu trang ở cuối xe bằng cách hiển thị ô vuông màu đỏ

Chi tiết nội dung cung cấp tính năng mới phát hiện người không đeo khẩu trang trên xe của BA GPS

Các đơn vị vận tải có nhu cầu kích hoạt tính năng vui lòng liên hệ BA GPS qua số tổng đài 19006464 hoặc gửi mail tới địa chỉ email pcskh@bagroup.vn để được hỗ trợ.

Tag: camera xe khách, camera nghị định 10, camera giám sát xe khách, camera giám sát trên xe, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan