Tin tức - BA GPS

CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÁI XE DƯỚI TRỜI MƯA CHO LÁI MỚI

15/03/2021

Đối với những lái xe, kinh nghiệm lái xe dưới trời mưa là rất quan trọng đặc biệt đối với những lái mới. Cùng bỏ túi ngay qua bài viết dưới đây.

Khi di chuyển trong trời mưa, những lái xe mới lái sẽ rất lúng túng khi chưa có kinh nghiệm lái xe trong thời tiết này. Vậy để lái xe an toàn trong điều kiện thời tiết này lái mới cần phải có những kỹ năng lái xe gì?

Kinh nghiệm lái xe cho những lái mới khi gặp trời mưa

Kính bị mờ do trời mưa tài xế cần làm gì?

Nhiệt độ sẽ thay đổi ở bên trong xe và bên ngoài xe khi trời mưa khiến cho kính của xe bị mờ. Mẹo lái xe cần bật sấy kính ngay để khắc phục hiện tượng này. Trong xe có bật điều hòa thì kinh nghiệm lái xe không nên mở cửa hé như vậy sẽ làm cho kính bên trong bị mờ.

Kinh nghiệm lái xe trời mưa khi kính bị mờKinh nghiệm lái xe trời mưa khi kính bị mờ

Để khắc phục tình trạng của kính bị mờ khi trời mưa kinh nghiệm lái xe của những tài xế thường sử dụng một lớp mỏng nước rửa bát, sau đó cần lấy khăn khô để lau sạch lớp này. Hoặc mua thêm một số sản phẩm chuyên dụng để sử dụng riêng hạn chế trường hợp này.

Để đảm bảo an toàn giao thông khi di chuyển trong tiết trời này lái xe nên giảm tốc độ, hạn chế phanh gấp và tránh những làn xe bị ngập nước hay trơn trượt.

Khi trời mưa lái xe cần vặn nhỏ âm thanh, bật đèn khẩn cấp và đèn cốt

Kỹ năng lái xe khi trời mưa to, có sương mù lái mới cần biết nên bật đèn cảnh báo khẩn để báo cho những lái xe di chuyển trên đường, đồng thời làm tăng khả năng quan sát trong quá trình tham gia giao thông. Mẹo lái xe dành cho lái mới nên vặn nhỏ âm thanh như vậy sẽ giúp cảm nhận không gian xung quanh tốt nhất.

Không nên đi gần những xe có trọng tải lớn

Kinh nghiệm lái xe của nhiều tài xế lâu năm khi đi xe trời mưa nên tránh những xe có trọng tải lớn, vì khi đi gần những chiếc xe này rất dễ bị bắn nước lên mặt kính gây nguy hiểm khi lái xe, sẽ làm mất tầm nhìn và các lái mới có thể sẽ không kịp phản ứng với những tính huống tiếp theo.

Kinh nghiệm lái xe không nên đi gần những xe có trọng tải lớn khi trời mưaKinh nghiệm lái xe không nên đi gần những xe có trọng tải lớn khi trời mưa

Lái xe cần biết khi đi gần những xe có trọng tải lớn gặp những vùng nước sâu sẽ rất dễ bị thủy kích vì khi nước ngập sâu sẽ có thể tạo ra những đợt sóng nhỏ tràn vào động cơ xe

Tránh vùng nước đục trên đường

Lái mới lưu ý kinh nghiệm lái xe khi trời mưa nên tránh những vũng nước đục trên đường, đố có thể sẽ là những ổ gà hoặc vũng nước sâu. Nếu chẳng may gặp phải thì mẹo lái xe lái mới nên giảm ngay tốc độ xe và di chuyển từ từ qua khu vực đó.

Tag: mẹo bác tài, kinh nghiệm bác tài, mẹo lái xe, lái xe an toàn, mẹo cho bác tài, kinh nghiệm lái xe, an toàn giao thông

Tin tức liên quan