Tin tức - BA GPS

CAMERA GIÁM SÁT XE KHÁCH CẦN ĐẢM BẢO YÊU CẦU GÌ THEO NGHỊ ĐỊNH?

18/12/2020

Ngoài quy định về thời gian lắp đặt, bạn có biết camera giám sát xe khách cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu gì không? Đọc ngay để biết nhé!

Yêu cầu tối thiểu của camera giám sát xe khách bạn cần biết

Trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020/TT-BGTVT đã quy định rõ về yêu cầu tối thiểu mà camera giám sát xe khách cần có, trong đó đáng chú ý là những yêu cầu về kỹ thuật mà chủ xe cần lưu ý khi chọn mua. Cùng tìm hiểu xem đó là những yêu cầu gì nhé!

Yêu cầu về chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu của camera giám sát xe khách

Khả năng ghi và lưu trữ dữ liệu của camera giám sát xe khách rất quan trọng. Camera giám sát cần ghi hình rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng không tốt (ban đêm). Trong trường hợp bị mất nguồn điện, camera giám sát trên xe phải có chức năng lưu trữ và gửi lại đầy đủ dữ liệu về máy chủ khi hoạt động trở lại.

Dữ liệu được ghi tại camera trên xe và truyền về máy chủ đảm bảo không bị xóa, không bị thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ theo quy định. Bên cạnh đó camera giám sát trên xe cần có chức năng báo cáo trạng thái hoạt động của thiết bị, trong trường hợp thiết bị ngưng hoạt động, chủ xe có thể kịp thời phát hiện và khắc phục.

Camera giám sát phải có chức năng ghi, lưu trữ dữ liệu và đảm bảo không bị xóa, thay đổi trong thời gian quy địnhCamera giám sát phải có chức năng ghi, lưu trữ dữ liệu và đảm bảo không bị xóa, thay đổi trong thời gian quy định

Tiêu chuẩn video và hình ảnh được ghi, lưu trữ

Về tiêu chuẩn hình ảnh, video được ghi tại camera giám sát xe khách cần đảm bảo các yêu cầu tối thiểu như:

  • Đối với video: Định dạng theo chuẩn MP4, hoặc H.264 hoặc H.265, độ phân giải tối thiểu là 720p, khung hình tối thiểu 10 hình/ giây. Video camera ghi lại cần đảm bảo nhìn rõ trong mọi điều kiện ánh sáng (cả ban ngày và ban đêm).
  • Đối với hình ảnh: Hình ảnh truyền về máy chủ phải có định dạng theo chuẩn .JPG với độ phân giải tối thiểu 640x480 pixel. Trong trường hợp ban đêm, hình ảnh truyền về cần đảm bảo rõ nét.

Hình ảnh và video truyền về máy chủ phải đảm bảo những yêu cầu tối thiểu đạt chuẩnHình ảnh và video truyền về máy chủ phải đảm bảo những yêu cầu tối thiểu đạt chuẩn

Thời gian lưu trữ dữ liệu tối thiểu của camera giám sát xe khách

Trong nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020/TT-BGTVT quy định rõ về thời gian lưu trữ dữ liệu của camera giám sát xe khách. Theo đó dữ liệu được ghi từ camera cần đảm bảo thời gian lưu trữ tối thiểu là:

  • 24 giờ gần nhất với xe có hành trình trong cự ly đến 500 km
  • 72 giờ gần nhất với xe có hành trình trong cự ly trên 500km

Camera giám sát xe khách cần đảm bảo những yêu cầu tối thiểu về thời gian lưu trữ dữ liệuCamera giám sát xe khách cần đảm bảo những yêu cầu tối thiểu về thời gian lưu trữ dữ liệu

Trên đây là những yêu cầu cơ bản mà camera giám sát xe khách cần có, ngoài những yêu cầu này khi lắp camera khách hàng cần phải chú ý thêm về các yêu cầu lắp đặt khác. Để cập nhật đầy đủ thông tin về yêu cầu lắp camera giám sát xe ô tô hãy gọi đến hotline 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: camera giám sát xe ô tô, camera giám sát, Nghị định 10/2020/NĐ-CP, Camera giám sát xe khách, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , camera giám sát hợp chuẩn, Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan