Tin tức - BA GPS

BỎ TÚI KINH NGHIỆM KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ XE KHÁCH

10/11/2020

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm khi sử dụng thiết bị định vị xe khách. Đừng bỏ lỡ, hãy cùng BA GPS tìm hiểu ngay.

Sử dụng thiết bị giám sát hành trình giờ đây là điều kiện bắt buộc đối với những đơn vị kinh doanh vận tải. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để sử dụng thiết bị định vị, nhất là định vị xe khách. Bài viết dưới đây sẽ giúp các chủ xe giải quyết được những khó khăn trên.

Kinh nghiệm khi sử dụng thiết bị định vị xe khách dành cho chủ xe, tài xế

Khi lắp đặt thiết bị định vị xe khách hãy ghi nhớ mật khẩu đăng nhập

Rất nhiều người khi lắp đặt định vị xe khách xong, thường không ghi lại mật khẩu tài khoản của mình để đăng nhập theo dõi phương tiện. Vì vậy các bạn nên lưu ý ghi nhớ mật khẩu và cách đăng nhập vào ứng dụng hay trang web của đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình.

Nhiều chủ xe đã lắp đặt thiết bị định vị xe kháchNhiều chủ xe đã lắp đặt thiết bị định vị xe khách

Khi lắp thiết bị định vị xe khách tài xế lên xe phải nhớ quẹt thẻ lái xe.

Quy định này là bắt buộc đối với những đơn vị kinh doanh vận tải khi sử dụng định vị xe khách. Thẻ lái xe sẽ được phát cho mỗi phương tiện kinh doanh vận tải khi lắp đặt định vị hợp chuẩn, thẻ lái xe này sẽ được ghi tên của tài xế và mỗi khi bắt đầu điều khiển phương tiện tất cả tài xế đều phải quẹt thẻ để ghi nhận thông tin lái xe, truyền lên Tổng Cục Đường Bộ (TCĐB).

Đầu đọc thẻ lái xe được lắp rời hoặc tích hợp trong thiết bị định vị xe kháchĐầu đọc thẻ lái xe được lắp rời hoặc tích hợp trong thiết bị định vị xe khách

Nếu không có thông tin lái xe đơn vị quản lý sẽ bị phạt theo quy định của TCĐB. Vì vậy các tài xế hãy nhớ thao tác quẹt thẻ lái xe trước khi bắt đầu hành trình nhé!

Thiết bị định vị xe khách kêu liên tục, không ngừng.

Khi tài xế di chuyển liên tục quá thời gian quy định 4h hoặc 10h trong một ngày thì thiết bị định vị xe khách sẽ kêu liên tục để cảnh báo lái xe đã vi phạm quá thời gian lái xe.

Thiết bị định vị xe khách kêu liên tục có thể là do tài xế quá thời gian lái xe quy địnhThiết bị định vị xe khách kêu liên tục có thể là do tài xế quá thời gian lái xe quy định

Trường hợp này tài xế cần dừng nghỉ trên 15 phút hoặc dừng xe đổi lái để tiếp tục di chuyển. Nếu tiếp tục di chuyển mà không dừng nghỉ đổi lái khi đó thiết bị định vị sẽ kêu liên tục rất khó chịu và tài xế cũng sẽ bị xử phạt theo quy định của TCĐB.

Thiết bị định vị xe khách bị mất sóng tạm thời.

Thiết bị định vị xe khách sẽ bị mất sóng tạm thời khi xe khách dừng đỗ dưới mái tôn, tầng hầm hoặc khu vực yếu sóng… vì vậy các tài xế và các doanh nghiệp vận tải nên lưu ý vấn đề này khi phương tiện di chuyển.

Định vị xe khách bị mất sóng có thể do xe đỗ dưới mái tôn, gầm cầu,...Định vị xe khách bị mất sóng có thể do xe đỗ dưới mái tôn, gầm cầu,...

Qua bài viết trên hi vọng sẽ giúp các bạn đặc biệt là những đơn vị kinh doanh vận tải sẽ có thêm những kinh nghiệm khi sử dụng thiết bị định vị xe khách. Nếu các bạn có thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ với BA GPS qua hotline 19006464 để được hỗ trợ và tư vấn những thiết bị định vị hợp chuẩn có chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường.

Tag: thiết bị giám sát hành trình,, Quản trị vận tải xe khách, định vị xe khách, quản trị xe khách, vận tải xe khách, thiết bị định vị, Giám sát hành trình

Tin tức liên quan