Tin tức - BA GPS

Cách tắt tiếng kêu từ thiết bị giám sát hành trình trong vòng 1 nốt nhạc

22/10/2018

Làm thế nào để tắt được âm thanh gây khó chịu của giám sát hành trình hãy cùng BA GPS tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Xin khuyến cáo tiếng kêu đó là báo hiệu các bác đang vi phạm quy định. Giám sát hành trình Bình Anh sẽ giúp các bác giải quyết vấn đề này.

Hai nguyên nhân khiến thiết bị giám sát hành trình phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân thứ nhất:

Khi xe di chuyển quá vận tốc giới hạn cài đặt trên thiết bị, tùy từng loại xe, phương tiện và cung đường mà mỗi thiết bị sẽ được cài một vận tốc giới hạn khác nhau. Khi xe vượt quá vận tốc cài đặt trên thiết bị thì thiết bị giám sát hành trình ô tô sẽ phát ra tiếng kêu cảnh báo qua tốc độ và hiển thị cảnh báo trên màn hình đối với thiết bị giám sát hành trình của Bình Anh.

Nguyên nhân thứ hai:

Khi xe di chuyển liên tục quá 4 giờ (được hiểu là xe di chuyển liên tục không dừng đỗ  trong 4 giờ hoặc có dừng đỗ nhưng thời gian dừng đỗ không đủ 15 phút liên tục). Việc cảnh báo này được thực hiện theo điểm 3 điều 5 trong thông tư Số 09/2015/TT-BGTVT.

Tắt tiếng kêu từ thiết bị GSHT

Thiết bị giám sát sẽ cảnh báo trước khi vi phạm thời gian lái xe liên tục quá 4 giờ 5 phút.
Mục đích của việc phát ra tiếng kêu cảnh báo là để các lái xe nhận biết được việc vi phạm và sẽ dừng đỗ xe để đảm bảo tình trạng sức khỏe, để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cách khắc phục:

Với trường hợp xe đang chạy quá tốc độ cho phép thì lái xe cần giảm tốc độ ngay để tránh bị phạt nguội và đảm bảo an toàn giao thông cho chính lái xe và những người tham gia giao thông xung quanh mình.

Với trường hợp thiết bị định vị cho ô tô cảnh báo khi vi phạm thời gian lái xe liên tục:


+ Đối với xe có 1 tài (1 lái xe) khi nghe thấy tín hiệu cảnh báo từ thiết bị định vị cho ô tô người lái xe cần phải dừng đỗ nghỉ ít nhất 15 phút tránh tình trạng vi phạm thời gian lái xe liên tục quá 4 giờ mà không nghỉ ngơi dẫn tới thiếu sáng suốt, thiếu tập trung và mất bình tĩnh khi xử lý tình huống dẫn đến mất an toàn giao thông.

Tắt tiếng kêu từ thiết bị GSHT

 + Đối với xe có 2 tài (2 lái xe) người lái xe có thể tiến hành thay đổi tài bằng thẻ lái xe khi xe chuẩn bị vi phạm, quá trình thay thẻ lái xe hết chưa đến 1 phút khi xe dừng đỗ, sau đó xe có thể di chuyển ngay sau khi thay thẻ lái xe thành công. Việc này rất hữu ích cho các trường hợp xe di chuyển đường dài. Có những tình huống người lái xe cần chủ động thay thẻ hoặc dừng nghỉ trước khi thiết bị định vị cảnh báo khi xe sắp đi vào khu vực cấm dừng đỗ, vượt tốc hoặc vào khu vực có khả năng tắc đường.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Bình Anh có thể giúp ích cho người lái xe, giúp tắt tiếng kêu và tránh được việc phạt nguội hoặc thu hồi phù hiệu theo quy định của BGTVT.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: https://bagps.vn/
Điện thoại: 1900 6464

Tag: giám sát hành trình ô tô, thiết bị định vị, Giám sát hành trình, Bình Anh

Tin tức liên quan