Tin tức - BA GPS

5 LỖI CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC LÁI XE AN TOÀN

20/10/2021

5 lỗi sau đây có thể ảnh hưởng đến việc lái xe an toàn của bạn

5 lỗi được liệt kê dưới đây có thể khiến việc lái xe an toàn của bạn bị ảnh hưởng. Nếu muốn một chuyến đi an toàn thì bạn hãy dừng ngay lập tức nếu đang gặp một trong những lỗi sau đây.

Lái xe an toàn sẽ bị ảnh hưởng bởi 5 lỗi sau đây:

Mất tập trung ảnh hưởng đến việc lái xe an toàn

Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra với nguyên nhân do lái xe mất tập trung. Vì vậy tài xế cần biết không nên sử dụng điện thoại, ăn uống… khi tham gia giao thông gây mất tập trung và không thử xử lý những tình huống khẩn cấp xảy ra gây mất an toàn giao thông.

Không thắt dây an toàn ảnh hưởng đến việc lái xe an toàn

Tài xế cần biết dây an toàn có chức năng cố định lái xe và hành khách vào ghế, giúp cho người sử dụng không bị văng ra hay lao về phía trước. Kinh nghiệm lái xe cho thấy sử dụng dây an toàn giúp giảm va chạm khi ô tô dừng đột ngột.

Không thắt dây an toàn ảnh hưởng đến việc lái xe an toànKhông thắt dây an toàn ảnh hưởng đến việc lái xe an toàn

Việc vô tình hay cố ý không cài dây an toàn sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn cũng như những người tham gia giao thông.

Lái xe an toàn cũng bị ảnh hưởng do chỉnh gương chiếu hậu không chuẩn

Có 2 loại gương chiếu hậu: 1 cái ở bên trong xe và 2 cái ở bên ngoài. Mẹo lái xe bạn cần chỉnh cả 3 chiếc gương chiếu hậu giúp cho tầm nhìn rộng và hạn chế được điểm mù tối đa.

Lái xe an toàn cũng bị ảnh hưởng do chỉnh gương chiếu hậu không chuẩnLái xe an toàn cũng bị ảnh hưởng do chỉnh gương chiếu hậu không chuẩn

Tài xế cần biết gương chiếu hậu có vai trò quan trọng giúp tài xế quan sát phía sau một cách thuận lợi, đặc biệt với gương chiếu hậu bên ngoài. Vì vậy một trong những việc khi bạn ngồi lên xe nên làm đầu tiên chính là việc chỉnh gương chiếu hậu chuẩn xác.

Không nên lái xe khi buồn ngủ sẽ ảnh hưởng đến việc lái xe an toàn

Tài xế cần biết có rất nhiều nguyên nhân có dẫn đến tình trạng buồn ngủ khi lái xe như: thiếu ngủ, làm việc ca kíp, uống thuốc cảm cúm gây buồn ngủ… Những lúc như vậy rất nguy hiểm vì tài xế sẽ không kịp phản ứng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Không nên lái xe khi buồn ngủ sẽ ảnh hưởng đến việc lái xe an toànKhông nên lái xe khi buồn ngủ sẽ ảnh hưởng đến việc lái xe an toàn

Vì vậy kinh nghiệm lái xe không nên lái xe trong tình trạng đó. Nếu cảm thấy quá buồn ngủ mẹo lái xe bạn có thể tấp xe vào lề đường và nghỉ ngơi chợp mắt trong ít phút, sau đó mới tiếp tục lái xe tiếp.

Không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông gây ảnh hướng đến lái xe an toàn

Không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc lái xe an toàn của bạn và gây mất an toàn giao thông. Vì vậy bạn cần phải tuân thủ đèn tín hiệu giao thông mọi lúc mọi nơi để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Tag: tài xế cần biêt, mẹo lái mới, kinh nghiệm lái mới, kỹ năng lái xe, mẹo lái xe, lái xe an toàn, kinh nghiệm cho bác tài, kinh nghiệm lái xe

Tin tức liên quan