Tin tức - BA GPS

3 TÍNH NĂNG PHÒNG DỊCH CỦA CAMERA GIÁM SÁT Ô TÔ CÔNG NGHỆ AI

05/01/2022

Với ba tính năng sử dụng công nghệ AI, camera giám sát ô tô chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả phòng dịch tốt trên các phương tiện vận tải hành khách.

Phòng dịch hiệu quả với 3 tính năng của camera giám sát ô tô công nghệ AI

Camera giám sát ô tô sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được đánh giá hiệu quả trong công tác phòng dịch Covid-19. Cùng khám phá xem thiết bị này có ba tính năng hữu hiệu nào mà lại được nhiều doanh nghiệp vận tải chú ý như hiện nay trong bài viết dưới đây nhé.

Camera giám sát ô tô tích hợp “Cảnh báo không đeo khẩu trang trên xe”

Từ tháng 6/2021, tính năng này đã được phát triển trên hệ thống camera giám sát ô tô ở các phương tiện vận tải hành khách. Với tính năng này, hành khách khi tham gia phương tiện công cộng không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách, hệ thống cảnh báo sẽ ngay lập tức đánh dấu những ô màu đỏ trên ảnh chụp và gửi về đơn vị quản lý. Hiện, tính năng “Cảnh báo không đeo khẩu trang” đã được lắp đặt trên khoảng 1000 phương tiện, kết quả là tỷ lệ người vi phạm quy định không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng giảm khoảng 3 lần.

Camera giám sát ô tô tích hợp tính năng “Cảnh báo không đeo khẩu trang”, mang về kết quả phòng dịch tốtCamera giám sát ô tô tích hợp tính năng “Cảnh báo không đeo khẩu trang”, mang về kết quả phòng dịch tốt

Tính năng thông báo “Khoảng cách gần” của camera giám sát ô tô

“Khoảng cách” là một trong năm thông điệp mà Bộ y tế yêu cầu người dân phải thực hiện để phòng chống dịch Covid-19. Trong đó việc giữ khoảng cách khi tham gia phương tiện công cộng vô cùng cần thiết vì đây là môi trường kín, yếm khí, dễ lây nhiễm khi có ca Covid-19. Với tính năng thông báo “Khoảng cách gần”, hệ thống sẽ nhanh chóng phát hiện nếu trên xe có trường hợp hành khách không giữ đúng khoảng cách quy định. Để sử dụng, đơn vị quản lý chỉ cần cài đặt “khoảng cách an toàn”, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo khi phát hiện số người không giữ khoảng cách an toàn trên xe.

Tình trạng hành khách không giữ khoảng cách sẽ được kiểm soát khi camera giám sát trong xe được tích hợp tính năng thông báo “Khoảng cách gần”Tình trạng hành khách không giữ khoảng cách sẽ được kiểm soát khi camera giám sát trong xe được tích hợp tính năng thông báo “Khoảng cách gần”

Camera giám sát ô tô với tính năng thông báo “Quá số người trên xe”

Tính năng thứ ba đó là thông báo “Quá số người trên xe”. Trong mùa dịch, đối với xe vận tải hành khách, nhà nước sẽ có quy định cụ thể về số lượng người trên xe. Nếu tài xế chở quá ngưỡng cho phép, hệ thống thông báo “Quá số người trên xe” sẽ khoanh những ô màu đỏ và gửi về đơn vị quản lý. Đây cũng là tính năng mang lại lợi ích cho người dân ngay cả sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Tình trạng xe chở quá số người quy định từ trước đến nay là nỗi ám ảnh của không ít người, vì vậy cần có giải pháp kiểm soát tốt tình trạng này.

Số người trên xe sẽ được kiểm soát khi camera lắp trong xe tích hợp tính năng thông báo “Quá số người trên xe”Số người trên xe sẽ được kiểm soát khi camera lắp trong xe tích hợp tính năng thông báo “Quá số người trên xe”

Ba tính năng trên được nghiên cứu phát triển bởi công ty TNHH PTCN Điện tử Bình Anh - đơn vị với hơn 14 năm hoạt động trên thị trường. Chung tay cùng nhà nước chống dịch và cùng các doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, BA GPS sẽ miễn phí tích hợp ba tính năng này trong camera giám sát trên xe đối với đơn vị vận tải hành khách. Để biết thêm về ba tính năng này cũng như nhận tư vấn về camera giám sát ô tô, quý khách hàng hãy gọi đến hotline 19006464 - đội ngũ tư vấn của BA GPS luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7.

Tag: công nghệ ai, Camera AI, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan