Tin tức - BA GPS

3 CÁCH TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO Ô TÔ TRONG MÙA NẮNG NÓNG

16/07/2020

Trời nắng nóng khiến ô tô tốn nhiên liệu hơn. 3 cách dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô. Hãy cùng BA GPS tìm hiểu nhé!

Vào mùa nắng nóng, mỗi bác tài hãy bỏ túi những bí quyết cần thiết để giúp chiếc xe của mình hoạt động trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu. Hãy tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây để tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô, giúp xe hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn nhé!

3 CÁCH TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO Ô TÔ TRONG MÙA NẮNG NÓNG

Những cách giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô trong mùa nắng nóng

Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô bằng cách sử dụng điều hoà ô tô đúng cách.

Bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô bằng cách sử dụng điều hoà ô tô đúng cách, bởi vì hệ thống điều hòa ô tô được coi là một phụ tải của xe ô tô, nó có gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe ô tô khi chúng ta sử dụng. Khi hoạt động, hệ thống điều hòa ô tô sử dụng năng lượng được tạo ra từ việc đốt cháy nhiên liệu để dẫn động lốc lạnh. Không chỉ vậy, toàn bộ mô tơ quạt dàn nóng, dàn lạnh cũng sử dụng năng lượng này để thực hiện quá trình làm mát dàn nóng và cung cấp hơi lạnh cho khoang lái.

Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô bằng cách sử dụng điều hòa hợp lýTiết kiệm nhiên liệu cho ô tô bằng cách sử dụng điều hòa hợp lý

Yếu tố nhiệt độ môi trường tác động khá nhiều tới hệ thống điều hòa ô tô. Bên ngoài xe càng nóng thì hệ thống điều hòa càng phải hoạt động nhiều để làm lạnh khoang xe. Do đó, trời nắng nóng sẽ khiến xe ô tô bị tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn để duy trì hệ thống điều hòa. Chính vì vậy để tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô, bạn cần sử dụng điều hòa ô tô một cách hợp lý.

Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô bằng cách thường xuyên kiểm tra nước làm mát ô tô.

Nước làm mát ô tô có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát nhiệt độ của động cơ xe. Khi xe hoạt động dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ động cơ dễ dàng tăng cao, thậm chí có thể bị cháy, nổ. Hoạt động khi nhiệt độ động cơ bị quá nhiệt sẽ khiến xe ô tô tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, không tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô so với khi động cơ được làm mát. Vì vậy người lái cần thường xuyên kiểm tra nước làm mát ô tô. Nếu lượng nước làm mát đã cạn kiệt thì cần cung cấp, bổ sung thêm cho đủ để tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô.

Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô bằng cách thường xuyên kiểm tra nước làm mát ô tôTiết kiệm nhiên liệu cho ô tô bằng cách thường xuyên kiểm tra nước làm mát ô tô

Trong tình huống gấp gáp như đang di chuyển giữa đường thì hết nước làm mát, người lái có thể sử dụng nước tinh khiết để thay thế nước làm mát ô tô. Nên chuẩn bị một bình nước làm mát trong xe để dự phòng. Theo lưu ý khi thay nước làm mát ô tô, tuyệt đối không sử dụng những loại nước làm mát chất lượng kém hoặc không phù hợp với xe. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô.

Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản bằng việc lái xe đúng cách

Cách điều khiển xe ô tô cũng gây ảnh hưởng tới khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe. Sau đây là một số cách đi xe tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô nhất trong ngày nắng. Sử dụng cần số đúng cách, chuyển số nhanh và đều đặn. Sử dụng xe số sàn nên điều khiển xe ở chế độ số cao, vòng tua máy thấp. Nên tạo đà và tận dụng đà của xe để di chuyển bằng cách bỏ chân ga ngay từ khi còn sớm khi sắp đến điểm đỗ xe.

Tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản bằng việc lái xe đúng cáchTiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản bằng việc lái xe đúng cách

Muốn tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô thì bạn tuyệt đối không đột ngột tăng tốc. Giữ khoảng cách an toàn, đúng quy định với xe chạy phía trước để không bị phanh gấp hoặc va chạm nếu xảy ra tình huống bất ngờ, phanh đúng kỹ thuật. Khi dừng xe trong thời gian dài thì hãy tắt máy ngay lập tức, đặc biệt là khi dừng đèn đỏ. Giảm trọng lượng cho xe bằng cách không để những vật dụng, đồ dùng không cần thiết trong xe.

Tag: tiết kiệm nhiên liệu, kinh nghiệm cho bác tài, cảm biến nhiên liệu

Tin tức liên quan