Tin tức - BA GPS

XE SỐ SÀN NIỀM ĐAM MÊ CỦA RẤT BÁC TÀI

19/02/2021

Xe số sàn có số lượng người mua ngày càng giảm theo từng năm nhưng vẫn được một số bộ phận lái xe dành tình cảm đặc biệt.

Mặc dù đa số người sử dụng hiện nay đi mua xe thường sử dụng xe hộp số tự động. Nhưng đối với lái xe đặc biệt là những lái xe đã lái xe lâu năm họ sẽ có niềm đam mê đặc biệt đối với xe số sàn.

Nguyên nhân xe số sàn vẫn được ưa thích sử dụng

Sử dụng xe số sàn giúp lái xe kiểm soát xe hoàn toàn

Lái xe cần biết muốn kiểm soát xe hoàn toàn thì xe số sàn chính là lựa chọn tốt nhất. Sau khi xem xét các yếu tố liên quan sẽ cho phép lái xe tự quyết định thời điểm để sang số. Ở những trường hợp này thì máy tính sẽ không thể can thiệp vào các quyết định quan trọng khi lái xe.

Sử dụng xe số sàn giúp lái xe kiểm soát xe hoàn toànSử dụng xe số sàn giúp lái xe kiểm soát xe hoàn toàn

Dễ dàng bảo dưỡng xe

Theo kinh nghiệm lái xe việc sử dụng xe số sàn sẽ dễ dàng bảo dưỡng hơn xe sử dụng hộp số tự động vì cấu tạo đơn giản của loại xe này. Cùng với đó bộ ly của xe cùng không cần thiết phải thay thế theo định kỳ. Lái xe cần biết sử dụng xe số tự động các chi tiết máy móc trên xe sẽ nhanh hao mòn hơn và cần phải thay thế nhiều thiết bị khi bảo dưỡng ngay cả đối với xe ít khi sử dụng để đảm bảo lái xe an toàn hơn.

Dễ dàng bảo dưỡng xeDễ dàng bảo dưỡng xe

Xe số sàn sẽ nhiều sức mạnh hơn

Đối với xe số tự động động cơ sẽ mất đi một phần công suất để bơm dầu và bộ biến mô hoạt động. Còn đối với xe số sàn không mất năng lượng cho quá trình trung gian mà sẽ chuyển tổng năng lượng đến các bánh ngay để xe hoạt động.

Tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn khi sử dụng xe số sàn

Sẽ không hoàn toàn chính xác khi khẳng định như vậy. Vì thực tế cùng một chiếc xe phổ thông xe số tự động có 4 cấp và xe số sàn sẽ thường có 5 cấp. Chính sự khác biệt này làm cho vòng tua xe số tự động sẽ thường cao hơn tạo ra cho nhiều người suy nghĩ rằng sử dụng xe số sàn sẽ tiết kiệm hơn.

Tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn khi sử dụng xe số sànTiết kiệm nhiên liệu tốt hơn khi sử dụng xe số sàn

Mẹo lái xe của nhiều lái xe lâu năm sử dụng xe số sàn sẽ tiết kiệm nhiên liệu được tốt hơn xe số tự động. Khi xe di chuyển trên đường trường và có cùng một tỷ số truyền.

Xe số sàn xuất phát tốt hơn

Theo kinh nghiệm lái xe sử dụng xe số sàn có thể giúp lái xe xuất phát nhanh hơn, tùy thuộc vào vòng tua của máy và tốc độ giới hạn của bánh xe. Lúc này xe số sàn giúp lái xe quyết định số và trượt bộ biến mô để tăng tốc.

Tag: mẹo bác tài, mẹo lái xe, lái xe an toàn, kinh nghiệm lái xe, an toàn giao thông

Tin tức liên quan