Tin tức - BA GPS

Thông tin công nghệ tháng 10/2021

13/10/2021

BA GPS xin gửi đến Quý Khách những Thông tin công nghệ về "Sản phẩm và giải pháp phù hợp với doanh nghiệp vận tải".

Kính gửi: Quý Khách hàng.

Công ty TNHH Phát triển công nghệ Điện tử Bình Anh (BA GPS) cảm ơn Quý Khách đã tin tưởng vào chất lượng sản phẩm - dịch vụ của BA GPS trong suốt 15 năm qua. Để đem lại những giá trị tốt đẹp đến Khách hàng, chúng tôi không ngừng nghiên cứu và sản xuất những giải pháp tối ưu nhất cho hoạt động quản lý vận hành theo nhu cầu kinh doanh vận tải tại Việt Nam.

BA GPS xin gửi đến Quý Khách những Thông tin công nghệ về “Sản phẩm và giải pháp phù hợp với doanh nghiệp vận tải” (cập nhật tháng 10/2021) do BA GPS phát triển để Quý Khách hàng cân nhắc phù hợp cho nhu cầu của mình:

 1. Sản phẩm dòng Smart: Là thiết bị GSHT 4G thế hệ mới, phù hợp QCVN31:2014
 2. Giải pháp BA-Express: Giải pháp điều hành nghiệp vụ giúp hoàn thiện quy trình quản lý trong khâu vận hành giao hàng của mỗi doanh nghiệp
 3. Giải pháp KPI lái xe: Nâng cao tính an toàn giao thông, tiết kiệm nhiên liệu
 4. Ứng dụng công nghệ AI: Tối ưu nhân lực, nâng tầm quản lý

BA GPS ý thức được rằng công nghệ và chất lượng sản phẩm mỗi ngày đều có thể thay đổi và mong muốn đề cao văn hóa kinh doanh tích cực:

 1. Luôn sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp Quý Khách hàng để đáp ứng được xu hướng công nghệ và nâng cao chất lượng dịch vụ;
 2. Nghiên cứu phát triển và đồng hành cùng Quý Khách hàng để tạo dựng những giá trị;\
 3. Cam kết đào tạo đội ngũ kinh doanh luôn trung thực, khách quan, tuân thủ những giá trị cốt lõi của công ty nhằm tạo dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh.

BA GPS mong rằng sẽ luôn là lựa chọn đáng tin cậy, được cùng đồng hành trong quá trình phát triển của Quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn!

THÔNG TIN CÔNG NGHỆ

SẢN PHẨM VÀ GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP VẬN TẢI

1. Sản phẩm dòng SMART

Là thiết bị GSHT 4G, phù hợp QCVN31:2014, được thiết kế tối ưu về chi phí và tính trước cho Khách hàng:

 • Khi nhà mạng cắt 2G để chuyển lên 4G, thì không phải đầu tư lại thiết bị.
 • Khi có nhu cầu quản lý mở rộng như: Nhiên liệu, nhiệt độ,… thì chỉ cần đầu tư lắp thêm các cảm biến tương ứng.
 • Khi muốn đáp ứng quy định xe phải lắp Camera theo Nghị định 10/2020 thì chỉ cần đầu tư lắp thêm “01 mắt Camera”.

Chuẩn USB sử dụng kết nối thiết bị với mắt Camera

 • Là tiêu chuẩn truyền dữ liệu được cả thế giới sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường, bao gồm cả trong môi trường khắc nghiệt, rung xóc, có trên hầu hết các loại xe ô tô, tại các camera hành trình trên xe, tại nhiều máy tính công nghiệp, là một trong số ít loại cổng có khả năng rút ra cắm lại nhiều lần nhưng độ bền đảm bảo.
 • Tín hiệu dạng vi sai nên kháng nhiễu tốt. Các thiết bị màn hình có độ phân giải cao hiện nay đã chuyển sang sử dụng USB (Type C) thay vì các chuẩn VGA, HDMI, DVI cũ. Chuẩn có đầy đủ những lợi thế của tín hiệu số như: Tín hiệu từ mắt thu không bị giảm chất lượng khi truyền trên dây dẫn và nguyên dạng dữ liệu, có thể quản lý IMEI của từng mắt camera được lắp, giao tiếp hai chiều,… chuẩn USB vẫn tiếp tục được nâng cấp và mở rộng. Tại Châu Âu đã thống nhất sử dụng USB (Type C) như một chuẩn kết nối chung.
 • Cổng USB của thiết bị BA-Smartcamera đòi hỏi khắt khe thêm một bậc: Các đầu tiếp xúc mạ vàng nên khả năng chịu môi trường và tiếp xúc siêu tốt. Jack cắm USB được lắp thêm hộp bảo vệ cổng kết nối chặt cơ khí, dễ niêm phong và tránh được các tác động từ bên ngoài. Dây nối tiêu chuẩn của mắt Camera dài 5m (thực tế chỉ cần 3m là đủ), có thể nối dài tới 25m nếu dùng cáp chuyên dụng của BA GPS cung cấp.
 • Cổng USB trên thiết bị đóng vai trò như một chuẩn kết nối phổ biến, đầu ghi camera như một máy tính công nghiệp. Khi mở rộng kết nối thì có thể tận dụng cổng USB cho nhiều thiết bị khác (đến 127 thiết bị) như bàn phím, màn hình, bộ phát wifi, mạng LAN công nghiệp, bộ truyền dữ liệu tốc độ cao mà không phải bổ sung các giao thức đắt tiền.

Đa dạng mắt Camera

 • Độ phân giải
 • Thông tư 12 quy định độ phân giải tối thiểu của video lưu tại thiết bị (thường để hậu kiểm) khi có sự vụ là 720p, ảnh chụp định kỳ 3-5 phút/ảnh gửi về máy chủ yêu cầu kích thước tối thiểu 640x480 pixel. Tuy nhiên, độ phân giải của hình ảnh phụ thuộc vào cảm biến hình ảnh của mắt camera và IC mã hoá, còn chuẩn USB chỉ là môi trường truyền dẫn từ mắt camera về thiết bị.Nếu Quý Khách lựa chọn mắt camera độ phân giải 720p: Đáp ứng đủ yêu cầu về chất lượng video lưu trữ tại thiết bị, dữ liệu ảnh chụp gấp khoảng 2-3 lần so với yêu cầu tối thiểu của Thông tư 12. Hầu hết Khách hàng lựa chọn kích thước ảnh tối thiểu để tối ưu các chi phí lưu trữ, truyền dẫn... nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
 • Nếu Quý Khách đặt hàng mắt camera độ phân giải 1080p: Dữ liệu lớn hơn khoảng 2-3 lần so với chuẩn 720p. Tuy nhiên, đổi lại chi phí sẽ phải tăng lên.
 • Nếu Quý Khách muốn hình ảnh lên tới 4K: Phiên bản thiết bị mới hoàn thành dự kiến vào đầu năm 2022, tuy nhiên thiết bị này chỉ dành cho những ứng dụng đặc thù.
 • Trường nhìn
 • BA GPS cung cấp một số loại camera với góc quan sát khác nhau, từ 90 - 165 độ để Khách hàng lựa chọn. Góc nhìn rộng thì trường quan sát rộng, tiết kiệm số lượng mắt, nhưng đổi lại chất lượng có giảm tuy không nhiều.
 • Hầu hết Khách hàng hiện nay ưa chuộng Camera góc nhìn 120 độ hoặc siêu rộng mắt cá lồi 165 độ, để chỉ vừa phải lắp 01 mắt camera tiết kiệm chi phí đầu tư và duy trì, cũng như sở thích cá nhân
 • Lưu ý khác
 • Quý Khách có thể tự mua mắt camera chuẩn USB dân dụng lắp vào (trên thị trường có rất nhiều loại camera USB với thông số kỹ thuật phong phú, quý Khách dễ dàng nâng cấp trong tương lai), tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bởi chất lượng chưa kiểm chứng và khó có thể đạt được chất lượng cao hơn vì chúng tôi đã dành nhiều thời gian lựa chọn, như tiếp xúc mạ vàng, IC driver chất lượng,…
 • Quý Khách có thể chọn loại 2 mắt camera tích hợp (01 mắt quan sát trong xe, 01 mắt quan sát trước xe như camera hành trình) hay chọn camera outdoor… theo sự tư vấn của nhân viên kinh doanh.

Xuất xứ chip GPS, chip 4G và chip Vi xử lý của thiết bị

 • BA GPS sử dụng chip của hãng Qualcomm – Mỹ (Lưu ý: khái niệm Module GPS khác với chip GPS. Gia công gắn chíp và các phụ kiện lên 1 bản mạch và đóng gói lại thì tạo nên Module).

2. Giải pháp điều hành vận tải BA-Express

BAExpress là giải pháp điều hành nghiệp vụ giúp hoàn thiện quy trình quản lý trong khâu vận hành giao hàng của mỗi doanh nghiệp: Quản lý đơn hàng; Lập kế hoạch; Điều phối và giám sát; Báo cáo; Quản lý KPI; Quản lý đội xe,…

Lợi ích: Giúp tăng hiệu quả thời gian điều phối xe tới 300% so với cách điều thủ công. Tiết kiệm tới 20% chi phí giao hàng dựa trên hiệu quả lấp đầy thùng xe và tối ưu lộ trình.

3. Ứng dụng Công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo)

Hỗ trợ đếm khách tự động trên xe: Tối ưu nhân lực, nâng tầm quản lý.

Phòng dịch: Công nghệ AI kết nối với hệ thống Camera để hỗ trợ phòng dịch, tiết kiệm nhân lực. Giải pháp gồm 3 chức năng thông báo: “Không đeo khẩu trang”, “Khoảng cách gần” và “Quá số người trên xe”. Hiện nay, Giải pháp Di chuyển an toàn đang được BA GPS cung cấp phi lợi nhuận cho các doanh nghiệp vận tải.

4. Giải pháp KPI Lái xe

Giải pháp do BA GPS kết hợp với 1 tập đoàn Nhật Bản đang hợp tác phát triển.

Lợi ích: Tăng chỉ số lái xe an toàn và tiết kiệm. Chỉ tính riêng nhiên liệu, một số mô hình vận tải có thể tiết kiệm tới 10% chi phí nhiên liệu.

Tag: BA GPS

Tin tức liên quan