Tin tức - BA GPS

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH XE TẢI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

16/10/2021

Theo quy định của Bộ GTVT xe tải nhỏ kinh doanh bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Vậy thiết bị định vị cho xe tải hoạt động ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau ngay nhé!

Nguyên lý hoạt động của thiết bị giám sát hành trình xe tải

Thiết bị giám sát hành trình cho xe tải là gì

Thiết bị giám sát hành trình xe tải (hay còn gọi là thiết bị định vị GPS, định vị ô tô) được hiểu đơn giản là thiết bị theo dõi giám sát hành trình ô tô tải trực tuyến. Nhờ các thiết bị định vị GPS này chúng ta có thể biết được vị trí lộ trình của xe ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào.

Quản lý xe tải bằng thiết bị giám sát hành trìnhQuản lý xe tải bằng thiết bị giám sát hành trình

Cách thức hoạt động của thiết bị giám sát hành trình trên xe tải

Thiết bị giám sát hành trình lắp trên phương tiện có được gắn 2 anten GPS và GSM, trong đó ăng-ten GPS (Global Positioning System - Hệ thống định vị toàn cầu) có nhiệm vụ kết nối lấy các dữ liệu tọa độ từ vệ tinh về thiết bị. Sau đó thông qua sim data và anten GSM (Global System for Mobile Communications - Hệ thống thông tin di động toàn cầu) để kết nối đến các trạm BTS (Base Transceiver Station - Trạm thu phát sóng di động) của nhà mạng, truyền dữ liệu thu thập được từ vệ tinh về máy chủ và thông qua mạng Internet và hiển thị cho người dùng xem qua máy tính hoặc điện thoại di động.

Dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình sẽ được chuyển về hệ thống app web cho khách hàng theo dõi. Phần mềm giám sát hành trình trên điện thoại thông minh tương thích với hầu hết các hệ điều hành khác nhau, giao diện và kết quả thông tin có thể sử dụng rất dễ dàng thuận tiện. Thiết bị định vị GPS phải được đảm bảo đầy đủ các tính năng như giám sát trực tuyến, quản lý, khai thác dữ liệu, và tính năng thông báo trạng thái hoạt động của thiết bị giám sát hành trình.

Theo dõi phương tiện mọi nơi trực tuyến qua phần mềm trên điện thoạiTheo dõi phương tiện mọi nơi trực tuyến qua phần mềm trên điện thoại

Các thông tin về vị trí, bản đồ số và thông tin của lái xe phải có trong tính năng giám sát trực tuyến. Ngoài ra các chỉ số về tốc độ, số lần vượt quá tốc độ, số lần dừng đỗ, mở cửa và tổng thời gian mà lái xe đã làm việc trong ngày.

Để tăng khả năng hoạt động và phát huy được hiệu quả trong quá trình sử dụng, thiết bị giám sát hành trình cho xe tải hỗ trợ kết nối với các thiết bị khác như: camera giám sát hình ảnh, cảm biến nhiên liệu,... Sự kết hợp này tạo ra một hệ thống hoàn chỉnh giúp doanh nghiệp quản lý một cách tốt nhất.

Mua thiết bị giám sát hành trình xe tải ở đâu?

Với sự đa dạng của thiết bị giám sát hành trình hiện nay, việc lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình cần quan tâm đến các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, năng lực của nhà cung cấp, chế độ bảo hành bảo trì, đội ngũ nhân viên có năng lực, dịch vụ xử lý chăm sóc khách hàng kịp thời,...

Năng lực của nhà cung cấp là yếu tố quyết định đến lựa chọn sản phẩmNăng lực của nhà cung cấp là yếu tố quyết định đến lựa chọn sản phẩm

Là một công ty trực tiếp sản xuất, phân phối thiết bị giám sát hành trình, BA GPS với mạng lưới phân phối trên toàn quốc luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho khách hàng. Với kinh nghiệm gần 15 năm phát triển, phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng lớn nhỏ trong và ngoài nước, BA GPS luôn nỗ lực để cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất, chế độ bảo hành đảm bảo với mức chi phí tối ưu nhất cho khách hàng. Chi tiết cần hỗ trợ tư vấn, báo giá hãy liên hệ đến hotline 1900 6464 hoặc truy cập trang web https://baGPS.vn/ để được hỗ trợ 24/7 nhé!

Tag: định vị GPS, định vị giá rẻ, định vị ô tô, thiết bị định vị, Giám sát hành trình tàu cá, Giám sát hành trình, Thiết bị giám sát, định vị

Tin tức liên quan