Tin tức - BA GPS

LẮP CAMERA GIÁM SÁT Ô TÔ Ở VỊ TRÍ NÀO ĐÚNG QUY ĐỊNH?

13/04/2021

Để lắp camera giám sát ô tô đúng vị trí, chuẩn Nghị định 10 chủ phương tiện hãy tham khảo ngay gợi ý dưới đây. Tìm hiệu ngay!

Không ít đơn vị kinh doanh vận tải hiện nay đang ráo riết tìm hiểu các loại camera giám sát, cùng với đó là thông tin về số lượng và vị trí lắp đặt camera trên xe để hoàn thành việc trang bị trước thời hạn. Đặc biệt, vị trí lắp camera giám sát ô tô là vấn đề được nhiều người quan tâm vì việc này sẽ liên quan đến các khu vực quan sát của camera. Để biết chính xác nên lắp camera giám sát ô tô ở đâu, chủ phương tiện hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Lắp camera giám sát ô tô tại vị trí nào đáp ứng Nghị định 10?

Nghị định 10 quy định như thế nào về lắp camera giám sát ô tô?

Nghị định 10/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/04/2020 quy định các phương tiện chở khách từ 9 chỗ, xe công ten nơ và xe đầu kéo bắt buộc phải lắp camera giám sát ô tô. Tùy từng loại phương tiện mà đơn vị kinh doanh vận tải sẽ tự quyết định số lượng để lắp camera giám sát ô tô.

Còn về vị trí lắp đặt, quy định không bắt buộc đơn vị kinh doanh phải lắp camera tại những vị trí nào, chỉ cần vị trí lắp camera có thể quan sát được người lái xe trong suốt thời gian làm việc, khoang hành khách và cửa lên xuống (với xe chở khách từ 9 chỗ) và vị trí người lái xe (đối với xe công ten nơ và xe đầu kéo).

Đơn vị kinh doanh vận tải tự lựa chọn vị trí lắp camera đảm bảo camera quan sát được các khu vực trên xe theo yêu cầuĐơn vị kinh doanh vận tải tự lựa chọn vị trí lắp camera đảm bảo camera quan sát được các khu vực trên xe theo yêu cầu

Trên thị trường hiện có không ít các đơn vị sản xuất nhiều loại camera giám sát ô tô như: camera hai mắt, camera nhiều mắt, camera góc 90 độ, 105 độ, 170 độ,... lắp camera giám sát ô tô có góc nhìn của camera càng lớn thì khu vực quan sát sẽ càng rộng.

Gợi ý những vị trí chủ phương tiện có thể lắp camera giám sát

Chủ phương tiện có thể lựa chọn lắp camera giám sát  tại một số vị trí như góc bên phải đầu xe, sau gương chiếu hậu hay khu vực gần cửa lên xuống... Nếu lắp camera giám sát trên xe công ten nơ và xe đầu kéo thì chủ phương tiện có thể lựa chọn camera góc rộng có thể bao quát được toàn bộ vị trí của tài xế và cửa lên xuống hoặc lắp ở vị trí như hình ảnh dưới đây:

Có thể lựa chọn vị trí này để lắp camera giám sát, hoặc góc phía đối diện trong khoang láiCó thể lựa chọn vị trí này để lắp camera giám sát, hoặc góc phía đối diện trong khoang lái

Với xe 9 chỗ, diện tích khoang hành khách không lớn thì chủ phương tiện có thể lựa chọn lắp một camera góc rộng tại vị trí sau gương chiếu hậu để quan sát được lái xe và khoang hành khách, đồng thời lắp thêm một camera để quan sát cửa lên xuống.

Xe khách 29 - 45 chỗ có thể lắp 2 - 3 camera ở sau gương chiếu hậu, khu vực góc phải của xe và gần cửa lên xuống.

Nên chọn loại camera giám sát ô tô như thế nào hợp chuẩn Nghị định?

Ngoài quan sát được các vị trí theo Nghị định 10 và Thông tư 02/2020, Thông tư 02/2021 của Bộ GTVT, camera cần đảm bảo được những yêu cầu về tính năng và kỹ thuật khác như: thời gian truyền dữ liệu, định dạng hình ảnh, video, chất lượng hình ảnh… Bởi thế việc lựa chọn camera lắp trên xe vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu về lắp camera giám sát ô tô hợp chuẩn Nghị định chủ phương tiện có thể tham khảo camera giám sát trên xe BA-SmartCamera của BA GPS. Bộ thiết bị này đã được cấp chứng nhận hợp chuẩn, đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết.

BA-SmartCamera là bộ thiết đang được nhiều đơn vị kinh doanh vận tải lựa chọn lắp đặt trên xeBA-SmartCamera là bộ thiết đang được nhiều đơn vị kinh doanh vận tải lựa chọn lắp đặt trên xe

Để biết thêm thông tin về việc lắp camera giám sát ô tô và bộ thiết bị BA-SmartCamera, quý khách hãy gọi đến hotline 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: camera container, camera xe khách, camera xe đầu kéo, camera nghị định 10, camera giám sát trên xe, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, camera giám sát ô tô

Tin tức liên quan