Tin tức - BA GPS

Làm thế nào để tắt tiếng kêu từ thiết bị định vị

24/11/2018

Thiết bị định vị phát ra âm thanh liên tục, và cũng không biết làm sao để hết tiếng kêu đó. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Rất nhiều bác tài xế cảm thấy khó chịu hay bực bội khi đang chạy xe bình thường lại thấy thiết bị định vị phát ra âm thanh liên tục không biết vì sao, và cũng không biết làm sao để hết tiếng kêu đó. Tiếng kêu từ thiết bị định vị là báo hiệu đang vi phạm quy định. Hôm nay Bình Anh xin mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục những tiếng kêu từ thiết bị phát ra.

Nguyên nhân và cách khắc phục thiết bị định vị phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân thiết bị định vị phát ra tiếng kêu.

Khi xe di chuyển quá vận tốc giới hạn cài đặt trên thiết bị định vị,  phương tiện và cung đường trên mỗi thiết bị sẽ được cài một vận tốc giới hạn khác nhau. Khi xe vượt quá vận tốc cài đặt ô tô sẽ phát ra tiếng kêu cảnh báo qua tốc độ trên thiết bị hiển thị cảnh báo trên màn.

Nguyên nhân thiết bị định vị phát ra âm thanh


Khi xe di chuyển liên tục quá 4 giờ , thiết bị định vị phát ra âm thanh cảnh báo trước khi vi phạm thời gian lái xe liên tục quá thời gian cho phép. Mục đích của việc thiết bị định vị cảnh báo là để các lái xe nhận biết được việc vi phạm và sẽ dừng đỗ xe để đảm bảo tình trạng sức khỏe, để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cách khắc phục thiết bị định vị phát ra tiếng kêu

  • Với trường hợp xe đang chạy quá tốc độ cho phép thì khi thiết vị định vị kêu lái xe cần giảm tốc độ ngay để tránh bị phạt nguội và đảm bảo an toàn giao thông cho chính lái xe và những người tham gia giao thông xung quanh mình.
  • Với trường hợp thiết bị định vị cảnh báo khi vi phạm thời gian lái xe liên tục: người lái xe cần phải dừng đỗ nghỉ ít nhất 15 phút tránh tình trạng vi phạm thời gian lái xe liên tục quá 4 giờ mà không nghỉ ngơi dẫn tới thiếu sáng suốt, thiếu tập trung và mất bình tĩnh khi xử lý tình huống dẫn đến mất an toàn giao thông.

Cách khắc phục thiết bị định vị phát ra âm thanh

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Binh Anh có thể giúp ích cho người lái xe, giúp tắt thiết bị định vị phát ra âm thanh và tránh được việc phạt nguội hoặc thu hồi phù hiệu theo quy định của BGTVT.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
BA GPS - Thương hiệu giám sát hành trình số 1 Việt Nam
Địa chỉ: Lô 14 Nguyễn Cảnh Dị - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
Hotline: 1900 6464
Website: www.bagps.vn
Fanpage: www.facebook.com/bagps.vn

Tag: định vị chất lượng, định vị chính xác, mua thiết bị định vị ở đâu, giám sát hành trình ô tô hợp chuẩn, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn, thiết bị giám sát hành trình,, giám sát hành trình Thanh Hoá, Luật giao thông đường bộ, QCVN:41/2019, kinh nghiệm cho bác tài

Tin tức liên quan