Tin tức - BA GPS

Hộp đen GPS hoạt động như thế nào?

20/11/2016

Với hộp đen gps giám sát hành trình xe BA4,  việc quản lý phương tiện bằng thiết bị hộp đen GPS không còn là nhu cầu quản lý riêng của các doanh nghiệp

Hộp đen gps giám sát hành trình BA4Hộp đen gps giám sát hành trình xe BA4.

Việc quản lý phương tiện bằng thiết bị hộp đen GPS không còn là nhu cầu quản lý riêng của các doanh nghiệp vận tải, mà nó đã trở thành quy định bắt buộc của Bộ GTVT đối với các phương tiện vận tải : “Theo thông tư 08/2011/TTBGTVT ra ngày 8/3/2011 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, kể từ ngày 1/7/2011, tất cả xe kinh doanh vận tải hành khách trên tuyến cố định có cự ly từ 500 km trở lên, xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch, xe ôtô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container sẽ phải gắn thiết bị hộp đen, hay còn gọi là thiết bị hộp đen GPS cho ô tô.”

Đáp ứng nhu cầu đó, thị trường cho ra đời rất nhiều dòng thiết bị hộp đen GPS khiến cho người quản lý doanh nghiệp vận tải có nhu cầu rất băn khoăn khi lựa chọn nhà cung cấp hay nắm rõ kĩ thuật để quản lý phương tiện. Mỗi dòng thiết bị đều có ưu nhược điểm khác nhau. Hãy lựa chọn hộp đen gps hợp chuẩn.

Vậy qua đây, chúng tôi sẽ lựa chọn thiết bị GPS của Bình Anh : Thiết bị giám sát hành trình đầu tiên của được cấp phép hợp chuẩn, và cũng là nhà phân phối thiết bị gps lớn nhất cả nước để cùng tìm hiểu về tính năng hộp đen gps.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, chỉ với chiếc máy tính hoặc điện thoại kết nối internet là chủ doanh nghiệp có thể nắm được lộ trình, thời gian gian hoạt động và cả mức tiêu hao nhiên liệu thông qua hộp đen gps. Vậy thiết bị này hoạt động như thế nào?

Hộp đen GPS có ưu điểm gì?

Thiết bị hộp đen GPS của Bình Anh như một máy tính trung tâm, giám sát và lưu trữ các thông tin quan trọng như:

 • Sử dụng công nghệ GPS-GSM để kiểm soát chính xác vị trí xe của bạn.
 • Thu thập các thông số trạng thái của phương tiện: Vị trí, vận tốc, thời điểm xuất bến về bến, các điểm dừng đỗ, tổng quãng đường di chuyển, … rồi gửi về phòng điều hành, tần suất gửi tin được cấu hình tùy chọn.
 • Quản lý nhiên liệu bằng các cảm biến chuyên dùng sai số rất thấp.
 • Các thông tin như mức tiêu hao nhiên liệu, trạng thái bật/tắt máy, điều hòa, mở cửa khi di chuyển, có khách hay không, tiền cước, … được gửi về phòng điều hành.
 • Dễ dàng tương thích với các cảm biển trên xe: Cảm biến vận tốc, cảm biến đóng mở cửa, …
 • Tích hợp thư viện âm thanh để phát ra loa các thông tin về địa danh, thông tin về điểm dừng sắp tới hoặc thông tin khác.
 • Kết nối với camera để ghi lại hình ảnh và gửi về trung tâm.
 • Kết nối đầu đọc RFID để xác định họ tên lái xe.
 • Có thể lựa chọn sử dụng nguồn dự phòng trong trường hợp nguồn chính bị ngắt.
 • Cho phép kết nối màn hình nhắn tin điều độ.
 • Quản lý xe bê tông trộn/xả/dừng quay, thống kê được Km có hàng, không hàng, thời gian bom quay để hỗ trợ hạch toán.
 • Kiểm soát được nhiệt độ thùng đông lạnh và hoạt động của máy lạnh.
 • Và nhiều tính năng khác.

Hộp đen gps có chức năng kiểm soát lượng nhiên liệu nạp hay rút ra khỏi bình chứa


Cảm biến nhiên liệu BA-FM1Cảm biến nhiên liệu BA-FM1

Chức năng thu thập được dữ liệu quan trọng như : mức nhiên liệu hiện tại của bình chứa là bao nhiêu; lượng tiêu thụ nhiên liệu trong quá trình xe chạy là bao nhiêu; thống kế số lần nạp vào – rút ra bao nhiêu nhiên liệu, lúc nào, tại cây xăng nào…)

 • Cảm biến nhiên liệu thích hợp gắn trên các phương tiện có tiêu hao nhiên liệu lớn như: container, xà lan, xe công trình, máy phát điện, phương tiện thủy v.v…
 • Cảm biến nhiên liệu giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nhiên liệu tiêu thụ và thời gian hoạt động của động cơ, ngăn chặn thất thoát nhiên liệu, có thể giám sát nhiên liệu từ xa hoặc tại chỗ thông qua đồng hồ đo với độ chính xác cao.

Về yếu tố khách quan việc quản lý con người là khó khăn nhất, để tránh những vấn đề tiêu cực phát sinh từ thực tế của ngành vận tải – đặc biệt trong việc quản lý nhiên liệu – luôn là bài toán nan giải đối với các chủ doanh nghiệp vận tải. Do đó, các sản phẩm thiết bị hộp đen gpscảm biến nhiên liệu đang là một giải pháp công nghệ thực sự có ích về lâu dành cho doanh nghiệp.

Hãy tham khảo thiết bị hộp đen gps của Bình Anh tại đây.

Tag: hộp đen đạt chuẩn, hộp đen ô tô, Giám sát hành trình, Bình Anh

Tin tức liên quan