Tin tức - BA GPS

Doanh nghiệp Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phòng dịch COVID-19 trên xe khách

15/09/2021

Doanh nghiệp công nghệ trong nước vừa ra mắt giải pháp “Di chuyển an toàn”, gồm 3 chức năng cảnh báo: “Không đeo khẩu trang”, “Khoảng cách gần” và “Quá số người trên xe”, để hỗ trợ phòng dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông.

Đây là giải pháp do Công ty TNHH Phát triển công nghệ Điện tử Bình Anh (BA GPS) đưa ra nhằm ghi nhận lại hoạt động của hành khách, lái phụ xe có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên phương tiện giao thông bao gồm: Khẩu trang, khoảng cách và mật độ hành khách.

Cụ thể, phần mềm quản lý phương tiện của BA GPS sẽ tích hợp 3 chức năng thông báo: “Không đeo khẩu trang”, “Khoảng cách gần” và “Quá số người trên xe”.

Doanh nghiệp Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phòng dịch COVID-19 trên xe khách

Với hai chức năng “Khoảng cách gần” và “Quá số người trên xe”, công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh trên hình ảnh khuôn mặt người có mặt trên xe trên màn hình. Nếu quá ngưỡng an toàn, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo kèm biểu tượng màu đỏ, để các doanh nghiệp vận tải có phương án sắp xếp, điều chỉnh.

Trước đó, tháng 6/2021, BA GPS đã cung cấp miễn phí dịch vụ cảnh báo không đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông. Sau 2 tháng áp dụng, đã có 40 doanh nghiệp vận tải với 1.000 đầu xe sử dụng, tỷ lệ người không đeo khẩu trang giảm khoảng 3 lần (trước khi áp dụng tỷ lệ ~ 23%, sau khi áp dụng tỷ lệ chỉ còn khoảng 6%-7%).

Ông Phạm Thái Hòa - Giám đốc Công nghệ của BA GPS cho hay, giải pháp này giúp doanh nghiệp tối ưu nhân sự, tiết kiệm hàng chục triệu đồng/tháng và giảm thiệt hại cho kinh tế - xã hội vì dịch COVID-19. Ông Hòa cho biết sẵn sàng hỗ trợ miễn phí cho các doanh nghiệp giải pháp này.

Theo tienphong.vn

Tag: camera trí tuệ nhân tạo, phát hiện không đeo khẩu trang, camera giám sát trí tuệ nhân tạo, camera giám sát AI, camera nghị định 10, camera giám sát ô tô, chống giặc covid, Covid-19 , CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan