Tin tức - BA GPS

CÓ NÊN ĐẦU TƯ TIỀN ĐỂ DÁN FILM CÁCH NHIỆT Ô TÔ?

26/06/2020

Hiện nay nhiều người đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ để dán film cách nhiệt ô tô. Vậy sản phẩm này có lợi ích gì? Có nên dán film cách nhiệt không?

Tia UV hay còn gọi là tia cực tím, tia tử ngoại là một loại tia do mặt trời phát ra. Tia này có nhiều ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của con người như tác dụng tổng hợp vitamin D để chữa bệnh vàng da, diệt khuẩn,... tuy nhiên nếu liên tục tiếp xúc trực tiếp với cơ thể trong thời gian dài ở chỉ số cao, tia UV sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể như gây bỏng da, ung thư da, nhất là ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Vì vậy nhiều chủ xe đã tìm đến film cách nhiệt ô tô như một cách để chống lại tia UV và giúp bên trong xe không bị hun nóng khi đậu xe lâu dưới trời nắng.

Nhiệm vụ của film cách nhiệt ô tô là phản xạ, giúp người trong xe tránh các tia gây hại như UV, bảo vệ sức khoẻ của người bên trong ô tô. Tuy nhiên khoản tiền để đầu tư cho film cách nhiệt chất lượng lại không hề nhỏ chút nào. Vì vậy nhiều chủ xe đều băn khoăn có nên đầu tư tiền để dán film cách nhiệt ô tô không? Hãy để BA GPS giúp bạn tìm lời khuyên qua bài viết sau nhé!

CÓ NÊN ĐẦU TƯ TIỀN ĐỂ DÁN FILM CÁCH NHIỆT Ô TÔ?

Film cách nhiệt ô tô và những điều bạn nên biết.

Cấu tạo film cách nhiệt ô tô

Gọi là film cách nhiệt ô tô vì công dụng chính của sản phẩm này là giúp ô tô không bị nóng, hạn chế tia cực tím, tia hồng ngoại xuyên qua cửa kính. Trên mặt film cách nhiệt ô tô chất lượng có phủ lớp tráng với nhiều loại kim loại khác nhau để lọc những dãy quang phổ khác nhau. Tuỳ thuộc theo số lượng kim loại và phương thức tráng phủ kim loại mà giá thành film cách nhiệt ô tô khác nhau.

Film cách nhiệt ô tô giúp chống nóng, chống UV hiệu quảFilm cách nhiệt ô tô giúp chống nóng, chống UV hiệu quả

Thị trường hiện có 4 công nghệ tráng phủ film cách nhiệt ô tô, đó là: Nhuộm màu, tráng phủ kim loại, phún xạ kim loại và công nghệ lai (ứng dụng cả lớp nhuộm màu và lớp kim loại). Trong đó, phún xạ kim loại cho phép tạo ra lớp film cách nhiệt ô tô rất mỏng nhưng chứa nhiều kim loại khác nhau nên giữ được độ xuyên sáng tốt. Bù lại, giá thành của các tấm film cách nhiệt ô tô chất lượng sử dụng công nghệ này khá cao. Nhuộm màu là công nghệ đơn giản nhất, hiệu quả kém nhất và giá thành rẻ nhất. Chủ phương tiện cần phân biệt các lớp tráng phủ trên bề mặt film cách nhiệt ô tô để chọn film cách nhiệt ô tô chất lượng phù hợp vì hiện nay mỗi thương hiệu film cách nhiệt ô tô sẽ có các công nghệ tráng film khác nhau. Nếu không am hiểu, chủ phương tiện dễ bị rối và tốn kém chi phí cho những lời giới thiệu hay ho nhưng chất lượng không tương xứng.

Tiêu chí chọn film cách nhiệt ô tô

Để chọn film cách nhiệt ô tô cho ô tô cần căn cứ theo các tiêu chí sau:

  • Tỷ lệ truyền sáng: độ truyền sáng thấp sẽ chống nóng tốt hơn và ngược lại.
  • Tỷ lệ phản gương: tỉ lệ càng cao thì càng khó nhìn vào trong xe từ phía ngoài.
  • Khả năng cản những tia gây hại, gây nóng như tia UV, tia hồng ngoại.
  • Tỷ lệ bóng râm, tổng cản nhiệt, tỷ lệ hấp thụ năng lượng mặt trời và tỷ lệ giảm chói,...

Tiêu chí chọn film cách nhiệt ô tôTiêu chí chọn film cách nhiệt ô tô

Ngoài ra, tùy theo vị trí dán film cách nhiệt ô tô cụ thể mà các tiêu chí trên cũng khác nhau. Đối với kính lái và kính cửa phía trước cần sử dụng những loại film cách nhiệt chính hãng để đảm bảo khả năng quan sát. Cần chú ý về độ chói sáng cho kính lái đối với những xe hay di chuyển vào buổi tối để tránh bị chói lóa từ đèn xe đối diện. Kính cửa phía sau và kính hậu không cần đáp ứng quá nhiều các tiêu chí trên mà chỉ tập trung vào tiêu chí cản các tia không mong muốn và chỉ số tổng cản nhiệt nên có thể chọn những loại film cách nhiệt ô tô rẻ tiền hơn.

Có nhất thiết phải dán film cách nhiệt ô tô?

Mặc dù không hoàn toàn triệt tiêu các ảnh hưởng có hại của ánh nắng mặt trời nhưng phải thừa nhận là film cách nhiệt ô tô giúp giảm đáng kể tác hại của các ánh nắng mặt trời, tạo sự kín đáo cũng như góp phần giữ mát trong xe. Ở vùng khí hậu nhiệt đới nắng nóng như Việt Nam, film cách nhiệt ô tô thật sự là trợ thủ đắc lực.

Film cách nhiệt cho ô tô có nhiều tác dụng tích cựcFilm cách nhiệt cho ô tô có nhiều tác dụng tích cực

Vấn đề còn lại là chủ phương tiện lựa chọn film cách nhiệt ô tô phù hợp với điều kiện kinh tế, các tiêu chí film đạt chuẩn các thông số kỹ thuật rõ ràng, đầy đủ; có thời gian bảo hành cao. Hiện một số loại film cách nhiệt chính hãng có thời gian bảo hành trên 10 năm. Cũng cần lưu ý, dù đã có film cách nhiệt chất lượng, phương tiện cần được bảo quản cẩn thận khi để ngoài trời: có bạt phủ xe, tấm phản quang chắn kính lái và hạ kính xuống một chút nếu đậu xe lâu dài ngoài trời nóng.

Trên đây là một số thông tin mà chủ xe cần biết về film cách nhiệt ô tô. Nếu bạn đang có nhu cầu dán film cách nhiệt ô tô, hãy cân nhắc thật kỹ các tiêu chí trên đây để lựa chọn được film cách nhiệt chính hãng và chất lượng nhé!

Tag: định vị chất lượng, định vị chính xác, mua thiết bị định vị ở đâu, giám sát hành trình ô tô hợp chuẩn, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn, thiết bị giám sát hành trình,, giám sát hành trình Thanh Hoá, Luật giao thông đường bộ, QCVN:41/2019, kinh nghiệm cho bác tài

Tin tức liên quan