Tin tức - BA GPS

Có được can thiệp sai lệch hình ảnh camera xe khách?

12/05/2022

Hình ảnh từ camera xe khách truyền về máy chủ doanh nghiệp khi bị can thiệp làm sai lệch dữ liệu, liệu rằng có bị xử phạt?

Chức năng nhiệm vụ của mỗi camera xe khách khi được lắp đặt là truyền dữ liệu hình ảnh chân thực nhất về máy chủ của đơn vị quản lý và cơ quan chức năng. Nếu có can thiệp làm sai lệch những hình ảnh này, liệu rằng có bị xử lý? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Dữ liệu hình ảnh truyền về từ camera xe khách có được can thiệp?

Những hiện tượng làm sai lệch dữ liệu gần đây từ camera xe khách bị phản ánh?

Gần đây trên các phương tiện truyền thông liên tục xuất hiện những bài viết có liên quan đến việc làm sai lệch dữ liệu camera giám sát xe khách như việc sử dụng khẩu trang che camera, sử dụng công tắc làm mất dữ liệu camera…

Những cách thức này gần đây đang được sử dụng phổ biến và lan truyền rất nhanh trong cộng đồng lái xe tại Việt Nam.

Quy định không làm sai lệch hình ảnh camera xe khách

Theo quy định từ cơ quan chức năng các doanh nghiệp vận tải sẽ không được sử dụng các biện pháp kỹ thuật với mục đích làm thay đổi hình ảnh, lịch trình di chuyển trong camera giám sát trên xe hoặc lắp đặt thêm những thiết bị có chức năng làm nhiễu sóng camera giám sát trong xe làm sai lệch dữ liệu hình ảnh được truyền về từ camera.

Không làm sai lệch hình ảnh camera xe kháchKhông làm sai lệch hình ảnh camera xe khách

Nếu cố tình vi phạm chắc chắn sẽ bị xử phạt rất nặng. Đây là điều cần lưu ý đối với các doanh nghiệp khi sử dụng camera giám sát ô tô.

Trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải khi sử dụng camera xe khách

Các doanh nghiệp sử dụng camera xe khách cần tuân thủ quy định về hình ảnh, phổ biến tuyên truyền đến tài xế cần có ý thức không làm ảnh hưởng đến dữ liệu hình ảnh được truyền về từ camera giám sát ô tô

Camera xe khách tại BA GPSCamera xe khách tại BA GPS

Các doanh nghiệp có nhu cầu về camera giám sát trong xe có thể liên hệ với hotline 19006464 của BA GPS để được hỗ trợ ngay nhé.

Tag: nghị định 10/2020 CP-NĐ, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan