Nhịp sống BA - BA GPS

CHUNG TAY GIÚP ĐỠ BÉ GÁI 9 TUỔI MẮC UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

09/03/2020

Trải qua 4 lần hóa trị, cô bé Mai Hương Giang tại Thừa Thiên Huế đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của anh chị em để có thể tiếp tục điều trị.

Chúng ta những con người bé nhỏ, dù lòng tốt có bao la đến đâu cũng chẳng thế vươn cánh tay dài để giúp đỡ, quan tâm đến tất cả các phận người trong xã hội. Nhưng chỉ cần một tấm lòng, một chút chia sẻ và cùng chung tay chắc hẳn chúng ta có thể cùng làm điều tử tế thay đổi cả một số phận của con người. 

Chẳng cần một dự án từ thiện thật quy mô hay tìm đến những hoàn cảnh khó khăn được đưa tin trên báo đài, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ chính những người thân quen xung quanh ta. Sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn ngay bên cạnh mình mới là hành động thiết thực và ý nghĩa nhất. Đó cũng chính là lý do mà quỹ thiện nguyện “Lá đùm lá” được ra đời.

CHUNG TAY GIÚP ĐỠ BÉ GÁI 9 TUỔI MẮC UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

Câu chuyện của cháu Mai Hương Giang 9 tuổi mắc ung thư buồng trứng dưới đây là hoàn cảnh đầu tiên mà người Bình Anh chia sẻ với quỹ “Lá đùm lá” để kêu gọi sự giúp đỡ.

Cô bé Mai Hương Giang sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ cháu là giáo viên tiểu học, bố cháu có thu nhập không ổn định. Hiện cả gia đình cháu chưa có nhà riêng, đang thuê nhà tại xã Thủy Phù, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giang lớn lên khỏe mạnh và hoạt bát như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Thế nhưng, vào một ngày đầu tháng 10/2019, cháu Giang bị đau bụng dữ dội và được gia đình đưa đi khám thì phát hiện cháu có một khối u trong buồng trứng. Cháu Giang ngay sau đó đã nhập viện bệnh viện Trung Ương Huế, làm các xét nghiệm và được chẩn đoán mắc u buồng trứng ác tính.

Hồ sơ bệnh án của cháu Mai Hương Giang tại bệnh viện Trung Ương HuếHồ sơ bệnh án của cháu Mai Hương Giang tại bệnh viện Trung Ương Huế

Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt một bên buồng trứng, sau đó tiếp tục lấy tế bào xét nghiệm và khẳng định cháu bị u buồng trứng ác tính. Bệnh viện đã đưa rác phác đồ điều trị cho cháu Giang với 6 vòng hóa trị. Chỉ trong vài tháng, cháu bé đã phải trải qua 4 vòng hóa trị, sau đó tiếp tục chuyển sang xạ trị. Cứ sau mỗi đợt hóa trị, tác dụng phụ của thuốc khiến cho cô bé phải gồng mình chống chọi với những cơn đau, tình trạng sốt cao, nôn ói và thiếu máu.

Tác dụng phụ của thuốc sau các đợt xạ trị khiến cháu Giang phải chịu nhiều đau đớnTác dụng phụ của thuốc sau các đợt xạ trị khiến cháu Giang phải chịu nhiều đau đớn

Bố mẹ cháu cho biết, chi phí mỗi đợt hóa trị lên tới 40 triệu đồng, cùng hàng chục triệu đồng chi phí các đơn thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, ăn ở, đi lại. Tuy được BHYT hỗ trợ 30 triệu đồng nhưng chi phí điều trị vẫn là khoản tiền vô cùng lớn với hoàn cảnh hiện tại khi cả bố mẹ cháu phải thay phiên nhau chăm sóc con, không thể đi làm để kiếm thêm thu nhập. 

Hoàn cảnh gia đình cháu Giang đã khó khăn nay càng thêm chồng chất khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của anh chị em để cháu có thêm cơ hội điều trị. Chỉ cần bớt 1 bữa ăn, 1 cốc cà phê là anh chị em đã có thể góp phần sẻ chia gánh nặng này với gia đình cháu, giúp Giang nhanh bình phục để tiếp tục đến trường.

Mọi đóng góp hảo tâm cho cháu Mai Hương Giang xin gửi về:

 • Quỹ “Lá đùm lá”
 • Ủng hộ trực tiếp tại quầy lễ tân - Ms. Đàm Thị Thùy Dung.
 • Chuyển khoản: 
  STK: 0711000308014
  Chủ TK: Phạm Thu Huyền
  Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân
 • Nội dung: Ladumla BA Mã nhân viên
 • Chị Nguyễn Thị Thùy (Mẹ cháu Giang
 • Địa chỉ: Thôn 5, Thủy Phù, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.
 • Chuyển khoản:
  STK: 4004205072963
  Chủ TK: Nguyễn Thị Thùy
  Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế

“Lá đùm lá” là quỹ thiện nguyện của BA GPS được ra mắt ngày 01/11/2019 nhằm sẻ chia tình yêu thương của CBNV Công ty đến với những những người có hoàn cảnh khó khăn ngay xung quanh mỗi người Bình Anh.

Đồng hành cùng “Lá đùm lá”, những hoàn cảnh khó khăn được anh chị em công ty chia sẻ sẽ được Nhóm Việc Thiện tổng hợp và kêu gọi sự chung tay từ CBNV công ty, các đối tác, đại lý, … Số tiền quyên góp được sau mỗi chương trình sẽ được trao tận tay tới các trường hợp cần giúp đỡ và cập nhật cụ thể, rõ ràng và minh bạch trên BA Doc. 

Anh chị em có thể truy cập vào http://badoc.bagroup.vn/blog/BAB để cập nhật đầy đủ những thông tin về chương trình ý nghĩa này nhé!

Tag: Lá đùm lá, BA GPS Bình Anh

Tin tức liên quan