Tin tức - BA GPS

CHÍNH PHỦ SCOTLAND ỨNG DỤNG AI ĐỂ GIÁM SÁT VIỆC SỬ DỤNG KHẨU TRANG

14/09/2021

Chính phủ Scotland đang nghiên cứu việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để phát hiện tỷ lệ người đang đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng.

Ngoài việc giám sát việc đeo khẩu trang, công nghệ này cũng có thể được sử dụng để hiển thị các thông báo khuyến khích việc sử dụng khẩu trang. Theo Bộ trưởng Đường sắt Chris Heaton-Harris, việc thử nghiệm công nghệ này hiện đang ở giai đoạn POC (nghiên cứu tính khả thi). “Chúng tôi đang nghiên cứu một mô hình AI có khả năng phát hiện số người đeo khẩu trang và không đeo khẩu trang trong một hình ảnh” ông nói. “Sau đó, mô hình sẽ hiển thị các thông điệp tập trung vào sự tương tác tích cực. Mô hình này sẽ không thể xác định hoặc theo dõi các cá nhân, và không có hình ảnh nào được hệ thống lưu trữ”. Heaton-Harris nói thêm rằng dự án này - và những dự án khác sử dụng công nghệ mới được hỗ trợ bởi các nhóm chuyên gia tại Bộ Giao thông Vận tải (viết tắt là DfT). Ông nói: “Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và máy học có nhiều tiềm năng ứng dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải”. “Các nhóm đổi mới trong DfT hỗ trợ các sáng kiến nghiên cứu và phát triển được thực hiện cả trong và ngoài DfT.”

CHÍNH PHỦ SCOTLAND ỨNG DỤNG AI ĐỂ GIÁM SÁT VIỆC SỬ DỤNG KHẨU TRANG

Bộ trưởng đang trả lời một câu hỏi của Quốc hội bằng văn bản từ nghị sĩ Đảng Quốc gia Scotland Chris Stephens, người đã yêu cầu phân tích tất cả các dự án AI và máy học hiện đang diễn ra hoặc đang được DfT xem xét. Heaton-Harris cho biết: “Chúng tôi không nắm giữ thông tin tập trung về các dự án AI hoặc máy học đang được thực hiện hoặc được Bộ lên kế hoạch vào thời điểm này.” DfT trước đây đã xem xét về hiệu quả của AI trong việc giảm thiểu ùn tắc giao thông và năm ngoái đã tiết lộ kế hoạch mở dữ liệu về các tuyến đường đã được lên kế hoạch cho các nhà cung cấp ứng dụng tìm đường có thể khai thác sử dụng.

Các nhà khoa học dữ liệu tại đây cũng đã tạo ra một công cụ học máy được thiết kế để giúp các nhà hoạch định chính sách dễ dàng xác định các tin tức liên quan đến công việc của họ.

Theo publictechnology.net

Tag: phát hiện không đeo khẩu trang, camera giám sát trí tuệ nhân tạo, camera giám sát AI, camera giám sát trên xe, camera giám sát ô tô, Covid-19 , CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan