Tin tức - BA GPS

CẢNH BÁO DOANH NGHIỆP VẬN TẢI KHÔNG LẮP HỘP ĐEN PHÚ THỌ

28/07/2020

Tình trạng cố tình không lắp hộp đen Phú Thọ sẽ bị xử phạm nghiêm. Vì vậy các chủ xe cần hết sức lưu ý nhé! Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Theo pháp luật hiện hành, quy định lắp đặt hộp đen hợp chuẩn Phú Thọ đối với doanh nghiệp vận tải đã được áp dụng từ năm 2017 đến nay. Việc lắp đặt thiết bị định vị thông minh này được coi như một chiếc mắt thần theo sát mọi động tĩnh của tài xế và phương tiện, hạn chế vi phạm, tai nạn giao thông, mang đến vô vàn lợi ích cho chính doanh nghiệp lẫn hành khách. Vậy mà hiện tại vẫn còn một số doanh nghiệp cố tình không thực thi theo đúng luật.

CẢNH BÁO DOANH NGHIỆP VẬN TẢI KHÔNG LẮP HỘP ĐEN PHÚ THỌ

Cảnh báo doanh nghiệp vận tải không lắp đặt hộp đen Phú Thọ

Doanh nghiệp vận tải chưa chủ động trong việc lắp hộp đen Phú Thọ

Từ khi Nghị định 86 được ban hành đến nay, gần như tất cả các doanh nghiệp phương tiện kinh doanh vận tải đều đã lắp đặt hộp đen hợp chuẩn Phú Thọ. Tuy nhiên, các phương tiện kinh doanh vận tải nhỏ lẻ vẫn chưa mấy quan tâm, thậm chí trốn tránh việc lắp đặt thiết bị hộp đen Phú Thọ.

Tại một số doanh nghiệp vận tải nhỏ, có khi chỉ 1-3 xe được lắp hộp đen Phú Thọ để đối phó, số còn lại phần lớn không được trang bị. Khi đề cập đến vấn đề này, doanh nghiệp cho rằng việc lắp đặt đồng loạt thiết bị định vị cho hơn tất cả xe doanh nghiệp đang sở hữu tiêu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ, và còn nhiều chi phí phát sinh doanh nghiệp phải chi trả, nên chưa thể thực hiện được. Song, một khi bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt, doanh nghiệp lại than trời nhưng dù với lý do gì, việc vi phạm pháp luật không được cơ quan chức năng dung thứ và họ chỉ thực hiện đúng theo trách nhiệm, quyền hạn được giao phó.

Ngoài ra, các thanh tra giao thông đã nhiều lần phát hiện và lập biên bản xử phạt đối với những phương tiện gắn hộp đen Phú Thọ không hợp chuẩn để đối phó với cơ quan chức năng.

Lắp đặt hộp đen Phú Thọ giả sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luậtLắp đặt hộp đen Phú Thọ giả sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật

Tóm lại, việc không chấp hành theo quy định pháp luật về việc lắp đặt hộp đen Phú Thọ hay sử dụng thiết bị định vị giả để qua mặt cơ quan chức năng chỉ khiến doanh nghiệp mang thêm tội danh nặng hơn chứ chắc chắn không mang lại kết quả gì.

Mức xử phạt đối với doanh nghiệp không lắp hộp đen Phú Thọ

Mức xử phạt được đưa ra hiện nay đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải không gắn hộp đen hợp chuẩn Phú Thọ là từ 2.000.000đ -3.000.000đ/lần vi phạm. Đồng thời tài xế lái xe không sử dụng thiết bị hộp đen Phú Thọ sẽ bị tước bằng lái xe trong vòng 30 ngày.

Không lắp hộp đen Phú Thọ sẽ bị xử phạt nặngKhông lắp hộp đen Phú Thọ sẽ bị xử phạt nặng

Hơn nữa, nếu doanh nghiệp không trang bị hộp đen Phú Thọ hợp chuẩn cho xe, sẽ không đủ điều kiện để đăng kiểm xe và cấp phù hiệu xe theo quy định. Như vậy, xe sẽ không đủ điều kiện lưu thông, trong trường hợp xe bị phát hiện chưa được cấp phù hiệu mức phạt lên đến 3.000.000đ - 5.000.000đ.

Trường hợp nguy hại nhất, trên 30% số lượng xe doanh nghiệp vận tải đang sở hữu không được lắp thiết bị giám sát hành trình và cấp phù hiệu theo quy định, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh và đình chỉ hoạt động.

Trong khi đó, giá mỗi thiết bị hộp đen Phú Thọ hợp chuẩn trên thị trường chỉ tầm khoảng 1.000.000 - 3.000.000 đồng. Đây là mức giá không quá lớn đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay khi so với mức phạt vi phạm.

Doanh nghiệp vận tải nên lắp đặt hộp đen Phú Thọ tại BA GPS

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải khi tìm mua hộp đen hợp chuẩn Phú Thọ nhất định phải lựa chọn được nhà cung cấp uy tín để đảm bảo định vị Phú Thọ chạy ổn định, tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ GTVT.

BA GPS hiện nay không chỉ là thương hiệu số 1 Việt Nam trong lĩnh vực giám sát hành trình mà còn là nhà cung cấp các loại thiết bị định vị uy tín hàng đầu, được mọi khách hàng tin tưởng sử dụng.

BA GPS là lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp vận tải lắp đặt hộp đen Phú ThọBA GPS là lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp vận tải lắp đặt hộp đen Phú Thọ

Nếu bạn đang có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn về việc lắp đặt hộp đen Phú Thọ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006464 để được hỗ trợ tận tình và lắp đặt tận nơi.

Tag: hộp đen Phú Thọ, định vị Phú Thọ, định vị hợp chuẩn Phú Thọ, hộp đen ô tô, thiết bị hợp chuẩn, Giám sát hành trình

Tin tức liên quan