Tin tức - BA GPS

BÍ QUYẾT ĐĂNG KIỂM XE CONTAINER, XE ĐẦU KÉO DỄ DÀNG

12/07/2021

Đăng kiểm ô tô là quy trình đã quá quen thuộc với các bác tài, để đảm bảo đăng kiểm được dễ dàng, hãy bỏ túi ngay “bí quyết” dưới đây.

Những điều cần biết khi đăng kiểm xe Container & xe đầu kéo

Thời hạn đăng kiểm đối với vận tải hàng hoá

Theo quy định của Nhà nước, thời hạn đăng kiểm xe của các phương tiện vận tải hàng hoá như sau:

 • Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất đến 07 năm, rơ moóc, sơ mi rơ moóc đã sản xuất đến 12 năm: Chu kỳ đăng kiểm đầu 24 tháng, chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 12 tháng
 • Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất trên 07 năm, rơ moóc, sơ mi rơ moóc đã sản xuất trên 12 năm: Chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 06 tháng
 • Các loại xe ô tô tải, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc có cải tạo: Chu kỳ đăng kiểm đầu 12 tháng, chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 06 tháng

Chu kỳ đăng kiểm định kỳ của xe vận tải hàng hoá từ 6 - 12 thángChu kỳ đăng kiểm định kỳ của xe vận tải hàng hoá từ 6 - 12 tháng

Hồ sơ đăng kiểm ô tô cần có những gì?

Theo quy định, khi đi đăng kiểm xe tại các cơ sở đăng kiểm được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép, chủ phương tiện cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

 • CMND chủ xe photo 3 bản (Đem theo bản chính)
 • Hộ khẩu chủ xe Photo 3 bản (Đem theo bản chính)
 • Tờ khai công an về đăng ký xe 2 bản chính theo mẫu quy định
 • Giấy tờ xe bộ gốc (hóa đơn VAT, giấy xuất xưởng, kiểm định, chứng nhận môi trường )
 • Cà số khung, số máy, Tờ khai thuế trước bạ (Theo mẫu qui định)
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 1 bản chính.

Chuẩn bị kỹ giấy tờ, hồ sơ khi đi đăng kiểm xe container & xe đầu kéoChuẩn bị kỹ giấy tờ, hồ sơ khi đi đăng kiểm xe container & xe đầu kéo

Ngoài các giấy tờ trên, chủ xe cần đưa phương tiện đến trạm đăng kiểm để nộp & hoàn thiện các giấy tờ sau:

 • Bản chính đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: bản sao đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ, bản sao đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, giấy hẹn cấp đăng ký xe.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện (đối với phương tiện kiểm tra lập Hồ sơ phương tiện) gồm 1 trong các giấy tờ sau: Bản sao phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ quốc gia.
 • Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cải tạo (đối với xe mới cải tạo).
 • Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực. Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình & camera giám sát trên xe.

Lắp đặt các thiết bị theo quy định đăng kiểm

Đối với xe vận tải hàng hoá: container & xe đầu kéo bắt buộc phải lắp đặt 02 thiết bị theo quy định tại nghị định 10/2020/NĐ-CP: thiết bị giám sát hành trình (thiết bị định vị, GPS) và thiết bị camera giám sát ô tô.

Thiết bị định vị là thiết bị bắt buộc phải có khi đi đăng kiểm xe container

Để quá trình đăng kiểm được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, hãy đảm bảo thiết bị bạn lắp đặt hợp chuẩn, hợp quy các quy định của Nhà nước. Bạn cũng cần phải có đầy đủ các thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập cũng như trang Web quản trị các thiết bị này.

Đơn vị cung cấp thiết bị uy tín & hỗ trợ đăng kiểm

BA GPS là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ ngành giao thông vận tải với 15 năm kinh nghiệm, hệ thống mạng lưới & kỹ thuật rộng khắp trên toàn quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn đăng kiểm suôn sẻ.

BA GPS đang cung cấp các thiết bị giám sát hành trình công nghệ 4G hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT và camera giám sát ô tô đáp ứng nghị định 10 với giá thành vô cùng hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

BA GPS cung cấp thiết bị camera giám sát ô tô đáp ứng nghị định 10BA GPS cung cấp thiết bị camera giám sát ô tô đáp ứng nghị định 10

Để được tư vấn, mua sắm và hỗ trợ những thắc mắc về sản phẩm & đăng kiểm bạn chỉ cần liên hệ đến hotline 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: đăng kiểm ô tô, định vị xe container, đăng kiểm xe, Giám sát hành trình, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan