Tin tức - BA GPS

7 điểm đáng lưu ý khi mua thiết bị giám sát hành trình

22/10/2018

Thiết bị giám sát hành trình được sử dụng rộng rãi và ngày càng trở nên phổ biến không những với các đơn vị kinh doanh vận tải mà còn với cả những đơn vị cá nhân vì lợi ích nó mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn sản phẩm thật sự phù hợp và chất lượng

 Bình Anh đã liệt kê dưới đây một số điểm cần lưu ý khi chọn mua thiết bị giám sát hành trình.

  • In ấn, chiết xuất dữ liệu từ thiết bị: Yêu cầu nhà cũng cấp chiết xuất dữ liệu và in thử cho bạn coi. Thanh tra giao thông kiểm tra chức năng của thiết bị giám sát hành trình chỉ qua chức năng này. Phải đảm bảo thiết bị giám sát của bạn sắp mua in được dữ liệu để không bị phạt.
  • Thiết bị hợp chuẩn Bộ Giao thông vận tải: Hiện nay Bộ GTVT đã cung cấp danh sách các doanh nghiệp hợp chuẩn và được phép cung cấp thiết bị giám sát hành trình, trong đó có Bình Anh. Đồng thời khi mua thiết bị, hãy yêu cầu nhà cung cấp đưa cho bạn giấy chứng nhận hợp chuẩn và hợp quy của thiết bị cùng với 1 tờ giấy hướng dẫn sử dụng để niêm yết trên sản phẩm hay trên xe.

Lưu ý khi mua GSHT

BA4- Blackbox Bình Anh hợp chuẩn Bộ GTVT

  • Giá thành của thiết bị giám sát hành trình: Hiện nay giá bán của thiết bị giám sát hành trình là khá khác nhau có thể dao động từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên khi tham khảo giá thì bạn nên chú ý giá trên đã bao gồm phí sử dụng và phí cước viễn thông hay chưa.
  • Yêu cầu lắp đặt thử thiết bị giám sát hành trình: Thường thì trong trường hợp bạn có nhiều xe, hãy yêu cầu nhà cung cấp lắp thử sử dụng trong 1 tháng để bạn kiểm tra chất lượng trước khi tiến hàng lắp đặt cho toàn xe. Nếu nhà phân phối gửi cho bạn 1 bảng báo giá cực kỳ cạnh tranh, 1 profile hoàn hảo nhưng lại từ chối ko lắp đặt thử thì hãy đặt câu hỏi về chất lượng của sản phẩm đó
  • Phần mềm quản lý của thiết bị giám sát hành trình: Trước khi quyết định mua hàng, hãy yêu cầu nhà cung cấp cho bạn sử dụng thử phần mềm quản lý của thiết bị giám sát hành trình. Đánh giá xem liệu phần mềm đó có đủ trực quan, dễ sử dụng đối với bạn hay không. Nên nhớ bạn sẽ sử dụng phần mềm này để quản lý chứ không phải bạn sẽ sử dụng thiết bị giám sát hành trình.
  • Xuất cứ của thiết bị giám sát hành trình: Với những thiết bị gián sát hành trình được sản xuất trong nước, nhà cung cấp sẽ chủ động trong việc thay đổi các thiết bị. Trong thời gian BGTVT đang liên tục có những thay đổi về yêu cầu đối với thiết bị giám sát hành trình thì điều này sẽ rất có lượi cho bạn. Những sản phẩm được nhập khẩu và nhà cung cấp không làm chủ về phần mềm sẽ gây không ít khó khăn cho bạn vì không thể can thiệp vào kỹ thuật của thiết bị.

Bài viết trên là một số lưu ý giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị giám sát hành trình. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

Trụ sở chính: CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: https://bagps.vn/
Điện thoại: 1900 6464

Tag: giám sát hợp chuẩn, giám sát hành trình ô tô, Giám sát hành trình, Bình Anh

Tin tức liên quan