Tin tức - BA GPS

4 THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÀ BẠN NÊN TÌM HIỂU KỸ TRƯỚC KHI MUA XE Ô TÔ

31/07/2020

Người mua xe ô tô lần đầu nên quan tâm đến các thông số kỹ thuật để đảm bảo mua được chiếc xe có chất lượng tốt và phù hợp nhé!

Đối với người mua xe ô tô, nhất là những người mua xe ô tô lần đầu chưa có kinh nghiệm thì việc tìm hiểu các thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng. Đây sẽ là căn cứ để bạn mua được chiếc xe phù hợp nhu cầu và có chất lượng tốt.

4 THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÀ BẠN NÊN TÌM HIỂU KỸ TRƯỚC KHI MUA XE Ô TÔ

Sau đây là 4 thông số kỹ thuật bạn người mua xe ô tô nên tìm hiểu kỹ trước khi mua

Mua xe ô tô cần tìm hiểu về bán kính quay đầu và kích thước xe

Khi mua xe ô tô bạn nên tìm hiểu về bán kính quay đầu của xe. Với tình trạng giao thông thường xuyên tắc đường và kẹt xe tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì mua xe ô tô có bán kính quay đầu nhỏ sẽ giúp bạn xoay sở và luôn lách dễ dàng hơn. Thông số bán kính vòng xe càng nhỏ thì khả năng quay đầu xe càng tốt và ngược lại.

Mua xe ô tô có kích thước nhỏ sẽ thuận tiện khi đi trong thành phốMua xe ô tô có kích thước nhỏ sẽ thuận tiện khi đi trong thành phố

Kích thước xe bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Dựa trên các thông số kỹ thuật này khi mua xe ô tô mà bạn có thể mua xe ô tô có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra với những người có kinh nghiệm mua xe cũ thì có thể tìm hiểu thêm các thông số kỹ thuật về chiều dài trục cơ sở, khoảng sáng gầm xe để biết được khả năng vượt qua vật cản, vượt chướng ngại vật.

Mua xe ô tô cần tìm hiểu về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Mua xe ô tô lần đầu, bạn đừng bỏ qua thông số kỹ thuật về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe. Hiện nay mức tiêu thụ xăng của xe được đo ở 3 điều kiện địa hình khác nhau, đó là đi đường trường, đi đường đô thị và đi đường hỗn hợp.

Với những người mua xe ô tô không có nhiều kinh nghiệm mua xe cũ thì thường lầm tưởng thông số kỹ thuật này giống nhau ở mọi loại địa hình.

Tùy theo từng mục đích sử dụng để mua xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu phù hợpTùy theo từng mục đích sử dụng để mua xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu phù hợp

Thực tế không phải vậy, nhiều mẫu xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong đô thị nhưng lại không tiết kiệm khi đi đường trường và ngược lại. Vì vậy bạn nên tham khảo thật kỹ khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe khi mua xe ô tô.

Không nên bỏ qua thông số dung tích xi-lanh khi mua xe ô tô

Mua xe ô tô bạn không nên bỏ qua thông số kỹ thuật về dung tích xi lanh. Dung tích xi lanh thường có các thông số định mức như 1.0L, 1.5L, 2.0... Các thông số kỹ thuật này thể hiện độ lớn của động cơ xe, dung tích xi lanh càng lớn thì càng nạp được nhiều nhiên liệu và động cơ càng khỏe.

Tuy nhiên, động cơ xi lanh cũng tỉ lệ thuận với mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Nếu bạn muốn mua xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu thì không nên tìm xe có dung tích xi lanh quá lớn.

Mua xe ô tô không thể không tìm hiểu hộp số

Hộp số ô tô là bộ phận gồm nhiều bánh răng khớp với nhau để truyền mô men xoắn từ động cơ tới các bánh xe chủ động. Hộp số có chức năng làm thay đổi mô men xoắn và tốc độ của động cơ.

Tìm hiểu về hộp số trước khi mua xe ô tôTìm hiểu về hộp số trước khi mua xe ô tô

Hiện nay trên thị trường có 4 loại hộp số phổ biến gồm: hộp số sàn (MT), hộp số tự động (AT), hộp số vô cấp (CVT), hộp số ly hợp kép (DCT). Tùy theo mỗi loại hộp số mà mô men xoắn và tốc độ vòng quay khác nhau, đáp ứng điều kiện hoạt động của mỗi loại xe khác nhau như tải trọng, tốc độ,...

Theo kinh nghiệm mua xe ô tô từ những người có kinh nghiệm thì bạn cần tìm hiểu rõ thông số kỹ thuật về hộp số của xe khi mua xe ô tô để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất.

Tag: kinh nghiệm cho bác tài, mẹo cho bác tài, kinh nghiệm lái xe

Tin tức liên quan